Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Phần lớn dự án tiền ảo ‘úp bô’ là của người Việt

-

Khảo sát từ Hiệp hội Blockchain Việt Nam cho thấy 70% trong số các dự án bị tố cáo đến từ các lập trình viên Việt.

Cổng báo cáo dự án có dấu hiệu lừa đảo, trang tiếp nhận tố cáo lừa đảo của Hiệp hội Blockchain Việt Nam, nhận được nhiều tố cáo chỉ sau 2 tháng vận hành. Sau khi người dùng báo cáo, các chuyên gia tại hiệp hội sẽ phân tích và đánh giá để đưa ra danh sách dự án lừa đảo.

Kết quả, Hiệp hội Blockchain Việt Nam cảnh báo có 20 dự án có dấu hiệu lừa đảo, phần lớn đến từ các nhóm lập trình viên Việt Nam.

Ngoài ra, hiệp hội này cũng ghi nhận các góp ý về cách vận hành của cổng báo cáo và cho biết sẽ cải thiện trong thời gian tới. Hai góp ý được nhiều người dùng đưa ra nhất là công bố quy trình điều tra sau khi nhận báo cáo và các bước hành động tiếp theo khi xác nhận dự án có yếu tố cấu thành hành vi lừa đảo.

Cổng báo cáo dự án có dấu hiệu lừa đảo của Hiệp hội Blockchain Việt Nam thuộc Đề án “Thử nghiệm giám sát tài sản số trên không gian mạng blockchain” nhằm tăng tính minh bạch của các sản phẩm liên quan đến chuỗi khối. Đề án này có sự hợp tác của công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, công ty, đã tham gia phân tích vụ hack cầu nối Axie Infinity cướp đi số token tương đương 615 triệu USD vào tháng 3/2021.

Token chưa được coi là tài sản số tại Việt Nam, nhưng những người vận hành đề án cho biết các hoạt động này giúp các nhóm phát triển dễ tiếp cận thị trường vốn hơn và hạn chế tội phạm liên quan đến hoạt động blockchain.

Hoạt động giám sát độc lập của bên thứ ba đối với các địa chỉ ví tiền mã hoá, các dự án huy động vốn giúp tránh xung đột lợi ích trong cung cấp thông tin, ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Blockchain, cho biết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU