Thứ Năm, 30 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Đến Hoàng Luân cũng chỉ biết cười trừ, coi VCS Mùa Xuân 2023 là bản demo cho nhẹ đầu

-

Dù có bao nhiêu gạch đá cùng những tình huống hài hước nhưng VCS Mùa Xuân 2023 chắc chắn sẽ không thể thay đổi trong một sớm một chiều.

Ở thời điểm hiện tại, VCS Mùa Xuân 2023 đã sắp đi hết tuần thi đấu đầu tiên. Các trận đấu cũng vô cùng hấp dẫn với những kịch bản không ai lường trước được. Ví dụ tiêu biểu chính là màn “lật kèo” ngoạn mục của SBTC Esports trước Team Secret dù đã bị đánh đến tận nhà chính.

Tuy nhiên, VCS Mùa Xuân 2023 đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả. Từ logo cho đến bộ nhận diện ingame của giải đấu đều vấp phải nhiều phản hồi không mấy tích cực. Nếu logo của giải còn được phần đông ý kiến đánh giá cao thì màu sắc cũng như thiết kế HUD (bộ khung hiển thị thông tin các đội trong trận) đều bị chê bai nặng nề. 

Thiết kế phong cách gradient bị chê là lỗi thời.

Bộ HUD sử dụng trong game không cung cấp thông tin gì về trận đấu ngoại trừ số mạng hạ gục, số trụ và lượng vàng mỗi bên. Điều này khiến khán giả khó theo dõi diễn biến trận đấu nếu chẳng may bỏ lỡ bất kỳ tình huống chiếm các mục tiêu lớn (Rồng, Sứ Giả, Baron).

Ngoài ra, một yếu tố khiến khán giả theo dõi VCS mệt mỏi chính là “nạn delay”. Ngay ngày khai mạc, trận đấu giữa SBTC Esports và Team Whales đã phải dời lịch vì trận trước đó (SGB – TS) bị delay quá nhiều lần dẫn đến kết thúc trễ. Trong những ngày thi đấu sau đó, “nạn delay” tiếp tục diễn ra dù không còn kéo dài quá lâu như trong ngày khai mạc.

Mới đây, trên kênh stream cá nhân, bình luận viên Hoàng Luân cũng đã giải thích về vấn đề này. Cụ thể, anh cho biết: “Chuyện này nói ra cũng hơi kỳ, mình cũng nửa đùa nửa thật thôi nhưng mà bỏ qua vấn đề kết quả thì các bạn có thể xem VCS Mùa Xuân 2023 như một bản demo. Có những vấn đề đang tồn tại nhưng để nhìn nhận một cách nhẹ nhàng hơn thì đây có thể xem là một bản demo”.

BLV Hoàng Luân cũng nhấn mạnh GG Stadium hiện tại cũng không phải là phiên bản đầy đủ và hoàn thiện. Anh cũng cho biết những chia sẻ này để khán giả bớt đưa ra những ý kiến quá tiêu cực về giải cũng như có những góp ý mang tính xây dựng hơn. BLV Hoàng Luân dự đoán thời điểm hoàn thiện có thể là khi giải đấu bước vào giai đoạn playoffs hoặc đầu Mùa Hè 2023.

Như đã đề cập ở trên, “nạn delay” đã được cải thiện rõ rệt sau ngày thi đấu đầu tiên. Tuy nhiên, giải đấu vẫn cần thêm rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Đồng thời, những góp ý tích cực, mang tính xây dựng của khán giả sẽ góp phần giúp giải đấu ngày càng tốt hơn trong tương lai.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Steam đưa ra tối hậu thư cho người dùng Windows

Thông báo mới của Valve đã đưa ra “tối hậu thư” cho cộng đồng game thủ PC, rằng nếu bạn còn muốn chơi game Steam thì phải nâng cấp hệ điều hành của mình.

The Seven Deadly Sins: Origin hé lộ lối chơi độc lạ, có nét hao hao nhà miHoYo

The Seven Deadly Sins: Origin là một tựa game nhập vai thế giới mở được xây dựng dựa trên bộ manga nổi tiếng The Seven Deadly Sins (Thất Hình Đại Tội).

Resident Evil 4 Remake vẫn còn đang nóng, Capcom chốt luôn DLC

Ngoài các DLC chắc chắn ra mắt, Capcom để lộ ra một DLC khác của Resident Evil 4 Remake có tên gọi Separate Ways.

Rogue Strike :200 đem lại cảm giác hoài cổ sắp ra mắt

Rogue Strike :200 hiện được thử nghiệm trên một số thiết bị Android và sẽ sớm được phát hành trên cả iOS.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU