Thứ Ba, 28 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Khủng hoảng việc làm sắp đến, các công ty Mỹ bắt đầu dùng ChatGPT thay con người

-

Một số công ty cho biết họ đã tiết kiệm được tới 100.000 USD mỗi tháng nhờ thay thế nhân công bằng ChatGPT.

OpenAI đã chính thức ra mắt chatbot trí tuệ nhân tạo ChatGPT vào tháng 11/2022. Trong vài tháng kể từ khi ra mắt, chatbot đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia công nghệ trên toàn thế giới cũng như gây ra không ít cuộc tranh luận dữ dội trên mạng xã hội.

Theo một nghiên cứu được đăng tải hôm 25/2 trên tờ Fortunes, dường như ChatGPT đang len lỏi vào hoạt động kinh doanh quan trọng của các công ty, cũng như dần thay thế con người.

Mới đây, nền tảng tư vấn việc làm Resumebuilder đã khảo sát 1.000 nhà lãnh đạo tại các doanh nghiệp đang sử dụng hoặc có dự định sử dụng chatbot trí tuệ nhân tạo ChatGPT.

Bài khảo sát cho thấy khoảng 48% số công ty của họ đã ứng dụng chatbot vào công việc. Khoảng một nửa nhóm này nói rằng ChatGPT đang dần thay thế nhân công tại công ty của họ.

“Các nhà lãnh đang rất thích việc ứng dụng ChatGPT. Kết quả của cuộc khảo sát này cho thấy rằng các nhà tuyển dụng đang tìm cách thay thế một số đầu việc của con người bằng trí tuệ nhân tạo”, Stacie Haller, Trưởng Cố vấn Nghề nghiệp của Resumebuilder cho biết.

Những công ty sử dụng ChatGPT cho biết chatbot này đã chính thức thay thế nhân công ở một số vị trí nhất định. Các nhà lãnh đạo tiết lộ rằng họ đã tiết kiệm được hàng trăm nghìn USD khi sử dụng công cụ này.

Cụ thể, theo báo cáo của Fortunes, 48% số công ty cho biết họ đã tiết kiệm được hơn 50.000 USD và 11% đã tiết kiệm được hơn 100.000 USD.

“Mô hình kinh tế để sử dụng ChatGPT cũng đang phát triển. Sẽ rất thú vị khi xem điều này diễn ra như thế nào về mặt tiết kiệm cũng như tổ chức lại một số công việc nhất định trong các công ty”, cô Haller cho biết.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nói với ResumeBuilders rằng công ty của họ đang sử dụng ChatGPT để viết mã, sáng tạo quảng cáo, tạo nội dung, hỗ trợ khách hàng và chuẩn bị tóm tắt cuộc họp.

“Giống như công nghệ đã phát triển và thay thế người lao động trong vài thập kỷ qua, ChatGPT có thể tác động đến cách chúng ta làm việc. Như với tất cả công nghệ mới, việc sử dụng chatbot của các công ty sẽ liên tục phát triển”, Haller nói với tờ Fortunes.

Ngoài ra, trong quá trình tuyển dụng, 77% các công ty sử dụng ChatGPT cho biết chatbot được ứng dụng nhằm giúp các nhà quản trị nhân sự viết mô tả công việc, để soạn thảo yêu cầu phỏng vấn và trả lời đơn ứng tuyển.

“Nhìn chung, hầu hết nhà lãnh đạo doanh nghiệp đều ấn tượng với công việc của ChatGPT. 55% nói rằng chất lượng công việc do ứng dụng này đảm nhận là ‘tuyệt vời’, trong khi 34% nói rằng nó ‘rất tốt’”, ResumeBuilder chia sẻ với Fortunes.

Theo Fortunes, việc ứng dụng ChatGPT và những công cụ AI khác của các công ty sẽ còn tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Trong số các công ty được ResumeBuilder xác định có sử dụng ChatGPT, 93% cho biết họ có kế hoạch mở rộng việc sử dụng chatbot và 90% các giám đốc điều hành cho biết việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo có lợi cho người tìm việc.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sau một năm phát hành, Elden Ring khoe đã có 9 tỷ cái chết

Chỉ sau 1 năm ra mắt, số lượng game thủ đã ra đi trong Elden Ring đã tăng lên một con số khổng lồ.

Sắp có Miasma Chronicles, game phiêu lưu nhập vai hậu tận thế độc lạ

Miasma Chronicles là một game hành động phiêu lưu pha trộn các yếu tố nhập vai chiến lược sẽ được phát hành vào 23/05/2023.

Bị thất sủng, Jack Ma từ chối trở về Trung Quốc

Dù được giới chức gợi ý trở về, người sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma vẫn quyết định không tái thiết hình ảnh của mình tại quê hương.

Game phiêu lưu xưa cũ Smile For Me ấn định lên console vào tháng sau

Smile For Me đã có phiên bản trên Steam từ năm 2019 và giờ đây mới chốt ngày lên console thế hệ mới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU