Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Microsoft hứa hẹn chắc nịch với Nintendo để tạo dư luận có lợi trong vụ thâu tóm Activision Blizzard

-

Lo quan trên trông xuống, người ta trông vào vì vụ thâu tóm Activision Blizzard, Microsoft đã đưa ra hứa hẹn sẽ đưa Call of Duty lên hệ máy của Nintendo trong một thỏa thuận kéo dài 10 năm.

Mới đây, ông Brad Smith – chủ tịch Microsoft đã đăng một bài tweet xác nhận rằng công ty đã ký kết một thỏa thuận rằng sẽ đưa Call of Duty đến với hệ máy Nintendo Switch với điều kiện vụ thâu tóm Activision Blizzard được thông qua. Được biết, trò chơi sẽ đặt chân lên hệ máy này và Xbox vào cùng ngày, với đầy đủ các tính năng và nội dung tương đương.

Call of Duty đã không có mặt trên Nintendo kể từ khi Call of Duty: Ghosts được phát hành cho Nintendo Wii U vào năm 2013. Đến tháng 12 năm 2022, Microsoft công bố họ đã đạt một “thỏa thuận 10 năm” với Nintendo, trong đó hãng đã cam kết sẽ mang Call of Duty lên hệ máy Nintendo nếu việc mua lại Activision Blizzard của Microsoft được chấp thuận. Bây giờ, thỏa thuận này đã chính thức trở thành hợp đồng có giá trị pháp lý trong điều kiện tất nhiên là Call of Duty phải thuộc sở hữu của Microsoft.

Theo như thỏa thuận được công bố, Microsoft và Nintendo đã đàm phán và thống nhất đưa Call of Duty đến với người chơi Nintendo cùng ngày với Xbox. Thỏa thuận này sẽ kéo dài ít nhất là 10 năm và các game thủ Nintendo có thể “trải nghiệm trò chơi tương tự như cách mà các game thủ Xbox và PlayStation thưởng thức nó”.

Ngoài ra, Call of Duty có thể không phải là trò chơi duy nhất sẽ được đặt chân lên hệ máy Nintendo Switch, mà trong tương lai còn có thể có thêm nhiều tựa game Xbox khác nữa cũng sẽ làm điều tương tự.  Điều này sẽ đem đến được lợi ích cực lớn cho Microsoft vì các trò chơi của hãng sẽ tiếp cận thêm được nhiều người chơi hơn, trên nhiều nền tảng hơn.

Trước đó, thỏa thuận mua lại Activision Blizzard với trị giá lên đến 68.7 tỷ USD của Microsoft được công bố vào tháng 1 năm 2022 đã vấp phải sự phản đối gay gắt ở cả Bắc Mỹ và Châu Âu bởi các nhà phát hành game khác. Vào tháng 12, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố họ sẽ tìm cách ngăn chặn thỏa thuận này vì lo ngại rằng nó sẽ có những tác động tiêu cực đến thị trường game. Tại châu Âu, thỏa thuận này vẫn chưa được thông qua bất chấp việc Microsoft đang rất tích cực vận động hành lang và gây sức ép từ nhiều phía.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Cảnh giác chiêu trò lừa đảo thông qua web đặt phòng khách sạn

Trang web đặt vé du lịch Booking.com trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công lừa đảo trên phạm vi toàn cầu. Mới nhất, hơn 100 khách sạn tại Nhật Bản đã là nạn nhân của cuộc tấn công này.

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU