Thứ Ba, 28 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Góc tâm linh: Ông chú Nvidia dự đoán sẽ có AI mạnh gấp 1 triệu lần ChatGPT

-

Trong vòng 10 năm tới, ông chủ của Nvidia dự đoán rằng sẽ có AI mạnh gấp 1 triệu lần ChatGPT ra đời.

Nếu Nvidia đúng thì trong những năm tới, trên thế giới sẽ có 1 ngành mới về các nhà máy AI, và hiệu năng xử lý các tác vụ AI cũng sẽ có những bước đột phá đáng kể. Cơ bản thì ý của Nvidia là các mô hình AI mạnh gấp 1 triệu lần so với các mô hình hiện tại (như ChatGPT chẳng hạn) sẽ xuất hiện trong vòng 10 năm tới, chí ít là về mặt xử lý các tác vụ AI.

Jensen Huang cho biết GPU của Nvidia giúp tăng hiệu năng xử lý các tác vụ AI ít nhất là gấp 1 triệu lần trong vòng 10 năm qua. Ông giải thích rằng bằng cách tạo ra vi xử lý mới, hệ thống mới, các liên kết và thuật toán mới, đồng thời hợp tác với các nhà khoa học dữ liệu, nhà nghiên cứu AI để tạo ra các mô hình mới, Nvidia đã tạo ra mô hình có thể xử lý dữ liệu nhanh gấp 1 triệu lần. Nôm na là nếu không có Nvidia thì chúng ta sẽ không có ChatGPT các bạn ạ, vì dù gì thì nó cũng cần tới 10.000 GPU Nvidia để vận hành.

Và Nvidia sẽ tiếp tục làm điều tương tự trong vòng 10 năm tới. Họ cũng sẽ tạo ra chip mới, hệ điều hành mới, thuật toán mới, và bắt tay với các nhà phát triển để tạo ra những mô hình mới, giúp thúc đẩy sức mạnh của AI thêm 1 triệu lần nữa.

Không rõ là Nvidia sẽ đo đạc con số này như thế nào, nhưng ông Huang cho rằng kết quả của sức mạnh đó sẽ là việc xuất hiện những nhà máy AI ở khắp nơi trên thế giới. Với việc các mô hình AI phát triển với tốc độ chóng mặt, nó cũng sẽ kéo theo hệ quả là nhà nhà đều ứng dụng AI, và thế là đi đâu cũng thấy nhà máy AI mọc lên.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sau một năm phát hành, Elden Ring khoe đã có 9 tỷ cái chết

Chỉ sau 1 năm ra mắt, số lượng game thủ đã ra đi trong Elden Ring đã tăng lên một con số khổng lồ.

Sắp có Miasma Chronicles, game phiêu lưu nhập vai hậu tận thế độc lạ

Miasma Chronicles là một game hành động phiêu lưu pha trộn các yếu tố nhập vai chiến lược sẽ được phát hành vào 23/05/2023.

Bị thất sủng, Jack Ma từ chối trở về Trung Quốc

Dù được giới chức gợi ý trở về, người sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma vẫn quyết định không tái thiết hình ảnh của mình tại quê hương.

Game phiêu lưu xưa cũ Smile For Me ấn định lên console vào tháng sau

Smile For Me đã có phiên bản trên Steam từ năm 2019 và giờ đây mới chốt ngày lên console thế hệ mới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU