Thứ Tư, 17 Tháng Tư, 2024

Bắc Kinh cấm dùng ChatGPT khi chưa xin phép

-

Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu các công ty không được phép phân phối, phát hành, vận hành dịch vụ ChatGPT ở đại lục.

Nguồn tin của Nikkei tiết lộ, Tencent và Ant Group được chỉ đạo không cung cấp dịch vụ ChatGPT trên các nền tảng của mình, dù trực tiếp hay qua bên thứ ba. Các hãng cũng cần báo cáo với nhà quản lý trước khi ra mắt dịch vụ tương tự ChatGPT.

ChatGPT, chatbot do OpenAI phát triển, dù chưa chính thức có mặt tại Trung Quốc, nhưng một số người dùng hiếu kỳ đã có thể truy cập thông qua VPN. Ngoài ra, còn có hàng chục chương trình nhỏ của bên thứ ba, cung cấp dịch vụ từ ChatGPT trên WeChat của Tencent. Dưới áp lực từ nhà quản lý, Tencent đã tạm dừng các dịch vụ này, dù chúng kết nối với ChatGPT hay không.

Tại Trung Quốc, làn sóng phản đối ChatGPT cũng xuất hiện. Ngày 20/2, tờ China Daily viết trên Weibo rằng, ChatGPT có thể “góp một tay” trong việc truyền bá thông tin sai sự thật.

Theo một quan chức công nghệ, ChatGPT có khả năng không bao giờ tiến được vào Trung Quốc. Bắc Kinh cũng cần phiên bản ChatGPT của riêng mình. Một quan chức khác cho biết, ngay cả khi không nhận được cảnh báo, công ty của ông cũng sẽ không sử dụng ChatGPT do không thể kiểm soát câu trả lời của chatbot. Chắc chắn, sẽ có người dùng hỏi chatbot những câu hỏi nhạy cảm về chính trị và nền tảng phải chịu trách nhiệm trước những phản hồi này.

Từ khi ChatGPT gây bão trên toàn thế giới, các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc như Tencent, Alibaba và Baidu đã gấp rút giới thiệu kế hoạch phát triển dịch vụ tương tự. Tuy nhiên, tất cả tuyên bố đều tỏ ra thận trọng. Baidu sẽ hoàn thành kiểm tra dự án Ernie Bot nội bộ vào tháng 3. Nó ban đầu không phải chatbot mà là tính năng tích hợp trong một số sản phẩm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Camera của iPhone 16 Pro được nâng cấp

iPhone 16 Pro hứa hẹn khắc phục điểm yếu của camera, mang đến chất lượng ảnh và video ấn tượng hơn.

Avalon gọi vốn 10 triệu USD

Bitkraft Ventures và Hashed đồng dẫn đầu vòng gọi vốn 10 triệu USD cho studio game dự kiến ra mắt trò chơi đầu tiên AVALON vào cuối năm nay.

Baldur’s Gate 3 lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Mới đây, các fan của Baldur's Gate 3 vừa hay tin trò chơi của mình nhận được thêm một danh hiệu Game of the Year nữa, lần này là giải thưởng của BAFTA.

Trust Wallet cảnh báo người dùng iOS về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

Trust Wallet khuyến nghị người dùng thiết bị Apple nên vô hiệu hóa tính năng iMessage trên iOS để tránh gặp lỗ hổng zero-day.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU