Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Bắc Kinh cấm dùng ChatGPT khi chưa xin phép

-

Nhà chức trách Trung Quốc đã yêu cầu các công ty không được phép phân phối, phát hành, vận hành dịch vụ ChatGPT ở đại lục.

Nguồn tin của Nikkei tiết lộ, Tencent và Ant Group được chỉ đạo không cung cấp dịch vụ ChatGPT trên các nền tảng của mình, dù trực tiếp hay qua bên thứ ba. Các hãng cũng cần báo cáo với nhà quản lý trước khi ra mắt dịch vụ tương tự ChatGPT.

ChatGPT, chatbot do OpenAI phát triển, dù chưa chính thức có mặt tại Trung Quốc, nhưng một số người dùng hiếu kỳ đã có thể truy cập thông qua VPN. Ngoài ra, còn có hàng chục chương trình nhỏ của bên thứ ba, cung cấp dịch vụ từ ChatGPT trên WeChat của Tencent. Dưới áp lực từ nhà quản lý, Tencent đã tạm dừng các dịch vụ này, dù chúng kết nối với ChatGPT hay không.

Tại Trung Quốc, làn sóng phản đối ChatGPT cũng xuất hiện. Ngày 20/2, tờ China Daily viết trên Weibo rằng, ChatGPT có thể “góp một tay” trong việc truyền bá thông tin sai sự thật.

Theo một quan chức công nghệ, ChatGPT có khả năng không bao giờ tiến được vào Trung Quốc. Bắc Kinh cũng cần phiên bản ChatGPT của riêng mình. Một quan chức khác cho biết, ngay cả khi không nhận được cảnh báo, công ty của ông cũng sẽ không sử dụng ChatGPT do không thể kiểm soát câu trả lời của chatbot. Chắc chắn, sẽ có người dùng hỏi chatbot những câu hỏi nhạy cảm về chính trị và nền tảng phải chịu trách nhiệm trước những phản hồi này.

Từ khi ChatGPT gây bão trên toàn thế giới, các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc như Tencent, Alibaba và Baidu đã gấp rút giới thiệu kế hoạch phát triển dịch vụ tương tự. Tuy nhiên, tất cả tuyên bố đều tỏ ra thận trọng. Baidu sẽ hoàn thành kiểm tra dự án Ernie Bot nội bộ vào tháng 3. Nó ban đầu không phải chatbot mà là tính năng tích hợp trong một số sản phẩm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU