Thứ Tư, 27 Tháng Chín, 2023

Cha đẻ Internet đưa ra cảnh báo về ChatGPT

-

Vint Cerf, ​​một trong những người tiên phong xây dựng Internet, cho rằng các chatbot hỗ trợ AI như ChatGPT đang bị cường điệu quá mức.

Theo CNBC, trong bài phát biểu tại một hội nghị ở Mountain View, California (Mỹ), Cerf cảnh báo các chatbot AI có “vấn đề đạo đức”. Ông hy vọng mọi người sẽ suy nghĩ trước khi đầu tư vào công nghệ này.

Vint Cerf được nhiều người công nhận là “cha đẻ của Internet”. Ông cảnh báo không nên vội vàng đầu tư vào các chatbot AI đàm thoại như ChatGPT và Google Bard chỉ vì chúng “thú vị” và được bàn tán xôn xao.

“Mọi người đang nói về ChatGPT hoặc phiên bản tương tự của Google. Chúng tôi biết rằng không phải lúc nào nó cũng hoạt động theo cách mong muốn”, Cerf nhận định.

Ông yêu cầu một chatbot thêm biểu tượng cảm xúc vào cuối câu nhưng công cụ này không thực hiện được. Sau đó, chatbot đưa ra lời xin lỗi. Một câu hỏi khác về tiểu sử của chính Vint Cerf cũng có sai sót trong câu trả lời.

Cerf cho rằng các kỹ sư nên tự chịu trách nhiệm sửa lỗi, đồng thời nhận định “học cách giảm thiểu khả năng xảy ra trường hợp xấu nhất là rất quan trọng”.

Hiện tại Cerf là Phó chủ tịch kiêm vị trí Chief Internet Evangelist tại Google, chức danh dùng để chỉ người đứng đầu các hoạt động phát triển Internet và công nghệ liên quan đến mạng lưới Internet.

Sau khi OpenAI phát hành chatbot AI ChatGPT vào tháng 11/2022 và gây ra hiệu ứng mạnh mẽ, những gã khổng lồ công nghệ như Google và Microsoft tham gia cuộc cạnh tranh phát triển các chatbot AI của riêng họ.

Thậm chí Google đã ban hành “mã đỏ” cho nhân viên sau khi ChatGPT ra mắt vì lo ngại nó là mối đe dọa đối với công cụ tìm kiếm. Một ngày trước khi Microsoft phát hành phiên bản Bing mới với sự hợp tác của OpenAI, Google công bố chatbot Bard, dịch vụ đàm thoại AI, đối thủ tiềm tàng của ChatGPT.

“Bard tìm cách kết hợp bề rộng kiến thức của thế giới với sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ rộng lớn của chúng tôi”, CEO Google viết trên blog giới thiệu.

Hiện tại Bard được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ. Công cụ này có thể mở rộng đối tượng sử dụng trong thời gian tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ethereum đạt doanh thu 10 tỷ USD nhanh hơn Microsoft và Facebook

Ethereum, nền tảng smart contract hàng đầu thế giới, có tốc độ tăng trưởng vượt trội hơn cả Meta và Microsoft.

Resident Evil Village chốt ngày phát hành trên iPhone 15

Nếu bạn đang cầm trên tay con iPhone 15 Pro vừa mới ra mắt vào cuối tuần vừa qua thì GameN.vn có thêm một tin vui nữa dành cho bạn.

Bất ngờ iPhone 15 Plus mới là mẫu iPhone có thời lượng pin ‘trâu’ nhất

'Mrwhosetheboss' - một trong những YouTuber công nghệ nổi tiếng hiện nay, đã quyết định thực hiện thử nghiệm thời lượng pin của iPhone 15 series và một số mẫu trước đó để xem đâu là sản phẩm hoạt động lâu nhất.

Taming Master: Pet Guardian chính thức phát hành phiên bản play-to-earn

Dù đang mùa downtrend của Gamefi, Wemix vẫn đều đặn cho ra mắt game mới thông qua hợp tác với các nhà phát triển bên thứ ba trên toàn cầu. Lần này là một game gacha có tên gọi Taming Master: Pet Guardian đến từ nhà phát triển Studio LB.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU