Thứ Ba, 27 Tháng Hai, 2024

Cha đẻ Internet đưa ra cảnh báo về ChatGPT

-

Vint Cerf, ​​một trong những người tiên phong xây dựng Internet, cho rằng các chatbot hỗ trợ AI như ChatGPT đang bị cường điệu quá mức.

Theo CNBC, trong bài phát biểu tại một hội nghị ở Mountain View, California (Mỹ), Cerf cảnh báo các chatbot AI có “vấn đề đạo đức”. Ông hy vọng mọi người sẽ suy nghĩ trước khi đầu tư vào công nghệ này.

Vint Cerf được nhiều người công nhận là “cha đẻ của Internet”. Ông cảnh báo không nên vội vàng đầu tư vào các chatbot AI đàm thoại như ChatGPT và Google Bard chỉ vì chúng “thú vị” và được bàn tán xôn xao.

“Mọi người đang nói về ChatGPT hoặc phiên bản tương tự của Google. Chúng tôi biết rằng không phải lúc nào nó cũng hoạt động theo cách mong muốn”, Cerf nhận định.

Ông yêu cầu một chatbot thêm biểu tượng cảm xúc vào cuối câu nhưng công cụ này không thực hiện được. Sau đó, chatbot đưa ra lời xin lỗi. Một câu hỏi khác về tiểu sử của chính Vint Cerf cũng có sai sót trong câu trả lời.

Cerf cho rằng các kỹ sư nên tự chịu trách nhiệm sửa lỗi, đồng thời nhận định “học cách giảm thiểu khả năng xảy ra trường hợp xấu nhất là rất quan trọng”.

Hiện tại Cerf là Phó chủ tịch kiêm vị trí Chief Internet Evangelist tại Google, chức danh dùng để chỉ người đứng đầu các hoạt động phát triển Internet và công nghệ liên quan đến mạng lưới Internet.

Sau khi OpenAI phát hành chatbot AI ChatGPT vào tháng 11/2022 và gây ra hiệu ứng mạnh mẽ, những gã khổng lồ công nghệ như Google và Microsoft tham gia cuộc cạnh tranh phát triển các chatbot AI của riêng họ.

Thậm chí Google đã ban hành “mã đỏ” cho nhân viên sau khi ChatGPT ra mắt vì lo ngại nó là mối đe dọa đối với công cụ tìm kiếm. Một ngày trước khi Microsoft phát hành phiên bản Bing mới với sự hợp tác của OpenAI, Google công bố chatbot Bard, dịch vụ đàm thoại AI, đối thủ tiềm tàng của ChatGPT.

“Bard tìm cách kết hợp bề rộng kiến thức của thế giới với sức mạnh, trí thông minh và sự sáng tạo của các mô hình ngôn ngữ rộng lớn của chúng tôi”, CEO Google viết trên blog giới thiệu.

Hiện tại Bard được thử nghiệm trong một nhóm nhỏ. Công cụ này có thể mở rộng đối tượng sử dụng trong thời gian tới.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Helldivers 2 đã cơi nới mặt bằng để chứa được 700.000 CCU

Helldivers 2 tăng quy mô máy chủ lên 700.000 người chơi, nhưng liệu có đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn?

Dying Light 2 ra mắt phiên bản kỷ niệm 2 năm phát hành

Techland vừa qua đã chính thức cho ra mắt Dying Light 2 Stay Human: Reloaded Edition, phiên bản nâng cấp cho tựa game hành động cùng tên.

iOS 17.4 có thể phải ra mắt sớm để đáp ứng quy định của EU

Bản iOS 17.4 chính thức có thể ra mắt ngay từ tháng 3, theo chia sẻ mới nhất từ Apple.

Suicide Squad: Kill the Justice League không đạt doanh thu như kỳ vọng

Theo lời của IGN, Warner Bros. Discovery cho biết Suicide Squad: Kill the Justice League đã không đạt đúng kỳ vọng của hãng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU