Có rất nhiều điều để nói về sản phẩm chất lượng từ Nexon này.

Chiến lược và chiến thuật: Đừng nhầm lẫn về bản chất của Super Fantasy War – Mộng Ảo Thánh Chiến

Game thủ Việt nói riêng thường hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm “chiến lược” (dòng Strategy) và “chiến thuật” (dòng Tactics), và hiểu chung là một. Trên thực tế, chúng mang ý nghĩa tách biệt nhau, khi phía chiến lược hướng tới những đấu trường vĩ mô, nơi game thủ điều khiển các binh đoàn khổng lồ; còn phía chiến thuật lại thiên về tính vi mô, nơi quyền chỉ huy của người chơi chỉ dừng lại ở mức tổ đội nhưng cực kỳ chuyên sâu tính toán.

Mộng Ảo Thánh Chiến: “Hậu bối xuất sắc” của dòng chiến thuật cao cấp và 4 yếu tố vượt trội - Ảnh 1.

Đại diện cho nhánh phát triển này chính là những Tactics Ogre, Fire Emblem hay Final Fantasy Tactics huyền thoại. Nối dài thành công cho đến tận ngày nay, thể loại chất lượng cao này tiếp tục đón chào một hậu sinh khác trên nền tảng điện thoại di động mang tên Super Fantasy War – Mộng Ảo Thánh Chiến, đến từ Nhà Phát Triển nổi tiếng xứ Hàn – Nexon.

Mộng Ảo Thánh Chiến: “Hậu bối xuất sắc” của dòng chiến thuật cao cấp và 4 yếu tố vượt trội - Ảnh 2.

​Khi được hỏi về tiềm năng vốn có của Super Fantasy War – Mộng Ảo Thánh Chiến, giới chuyên môn đã có những đánh giá hết sức sâu sát. Theo đó, tựa game này mang rất nhiều hứa hẹn, nhưng yếu tố chính giúp nó đứng “tách biệt khỏi đám đông” nằm ở phong cách lối chơi theo hướng nhập vai chiến thuật, hoàn toàn tương đồng với các huyền thoại xuyên suốt những năm 1990 và 2000 bạn từng gắn bó.

Mộng Ảo Thánh Chiến: “Hậu bối xuất sắc” của dòng chiến thuật cao cấp và 4 yếu tố vượt trội - Ảnh 3.

Trong khi những tựa game với cơ chế lối chơi theo lượt đã trở nên quá quen thuộc trên điện thoại, thì Super Fantasy War – Mộng Ảo Thánh Chiến lại gần hơn với phong cách cờ bàn cổ điển, mà điển hình chính là huyền thoại Console Final Fantasy Tactics. Định hướng phát triển mà Nexon nhắm tới là làm sống lại trải nghiệm chiến thuật theo lượt từng hiện hữu trong những cái tên lịch sử một thời ngày trước, lối chơi thâm thúy và kết hợp với những yếu tố đa người chơi đầy tính cạnh tranh.

Mộng Ảo Thánh Chiến: “Hậu bối xuất sắc” của dòng chiến thuật cao cấp và 4 yếu tố vượt trội - Ảnh 4.

Và thực sự, Super Fantasy War – Mộng Ảo Thánh Chiến hướng tới những game thủ đã chuẩn bị sẵn sàng đảm nhiệm những thử thách lớn hơn trong tương lai. Đội ngũ từ Nexon dã dõi theo thị trường trò chơi di động 1 cách nâng cao và thấy rằng cộng đồng game thủ ngày nay không chỉ tăng trưởng về số lượng mà còn “trưởng thành” trong nhận thức về game. Họ – game thủ Việt, đã chuẩn bị sẵn sàng cho thể loại trò chơi thực sự có thể chuyển tải cái chất chiến thuật đúng nghĩa, thâm thúy và đầy thống kê giám sát như thế này.

Mở khóa miễn phí tất cả các tướng

Vào thời điểm game phát hành tại Việt Nam, sẽ có khoảng 150 vị tướng sẵn sàng cho game thủ trải nghiệm, và tất cả đều có thể mở khóa miễn phí trong quá trình chơi. Mỗi vị tướng gần như đóng vai trò của một lớp nhân vật chuyên biệt, sở hữu điểm mạnh/yếu cũng như bộ kỹ năng độc nhất. Tất nhiên 1 đội hình chỉ có thể xuất trận 5 cá nhân tiêu biểu nhất, nhưng khi đi đến cuối hành trình cốt truyện, game thủ sẽ thấy sự choáng ngợp giữa vô vàn khả năng và công thức kết hợp tướng khác nhau…

Mộng Ảo Thánh Chiến: “Hậu bối xuất sắc” của dòng chiến thuật cao cấp và 4 yếu tố vượt trội - Ảnh 5.

Kết hợp tướng – Xâu chuỗi chiêu thức tấn công thành một chuỗi liên hoàn

Mỗi anh hùng khác nhau sẽ sở hữu một kỹ năng có thể kết hợp với một anh hùng khác bất kỳ. Trong những trường hợp nhất định, việc phối hợp và cho họ đứng cùng nhau sẽ lật ngược cục diện của cả một trận đấu.

Lấy ví dụ như hình bên dưới, Sraka đang đưa kẻ địch vào mục tiêu với tiếng gào thét điên cuồng, tăng chiến khí cho đồng đội đứng xung quanh. Ngay lập tức phía bên trái màn hình sẽ hiện ra những đồng minh có thể “hợp đồng tác chiến” với Sraka, nhưng nổi lên trên tất cả là Alfredo (ở giữa) – người trực tiếp đưa lời gợi ý về việc phối hợp tấn công. Vì mối quan hệ mật thiết giữa Sraka và Alfredo, đòn tấn công tổng lực sẽ mang sát thương vượt trội hơn hẳn so với thông thường, dễ bề kết liễu kẻ địch chỉ trong vài nước đi.

Mộng Ảo Thánh Chiến: “Hậu bối xuất sắc” của dòng chiến thuật cao cấp và 4 yếu tố vượt trội - Ảnh 6.

Mối quan hệ giữa những các vị tướng sẽ được tăng trưởng khi game thủ kích hoạt hệ thống chuyển sinh, giúp mỗi tướng có thể tạo dựng mối tâm giao với 3 vị tướng khác.

Di chuyển bàn cờ – Tầm đánh – Bản đồ theo địa hình

Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua 3 yếu tố này ở Super Fantasy War – Mộng Ảo Thánh Chiến. Bản đồ chiến thuật bàn cờ tồn tại ngẫu nhiên nhiều loại địa hình khác nhau, mang lại những hiệu quả đặc trưng. Nhiệm vụ của người chơi là tìm cho mình 1 “thế đứng” có lợi nhất, trên địa hình có lợi nhất và tùy ý điều khiển các vị tướng lên – xuống – trái – phải. Đôi khi hãy đưa các vị tướng chủ lực của bạn ra khỏi tầm đánh của địch, sẽ rất thú vị đấy.

Mộng Ảo Thánh Chiến: “Hậu bối xuất sắc” của dòng chiến thuật cao cấp và 4 yếu tố vượt trội - Ảnh 7.

Tạm kết

Là tựa game chiến thuật nhập vai phong cách thần thoại Châu Âu được phát triển bởi Nexon, Super Fantasy War – Mộng Ảo Thánh Chiến đã sẵn sàng ra mắt thị trường Việt Nam với tâm thế “kẻ chinh phục”. Ngay từ xuất phát điểm, tựa game này đã nằm ở 1 đẳng cấp hoàn toàn khác, chất lượng chuyên sâu hơn so với hầu hết mọi sản phẩm cùng loại mà game thủ Việt từng trải nghiệm trong nước.

Fanpage: https://www.facebook.com/SuperFantasyWar

Bài quảng cáo