Thứ Ba, 28 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Google huy động toàn lực phát triển AI mới

-

Lo sợ ChatGPT đến mất ăn mất ngủ, sếp lớn của Google đã phát đi lời kêu gọi tổng động viên toàn bộ nhân viên làm việc không kể ngày đêm để phát triển sản phẩm cạnh tranh với đối thủ.

Thông báo nội bộ này được gửi đi ngay sau khi dịch vụ đàm thoại bằng trí tuệ nhân tạo mới này được công bố, dự kiến ra mắt trong vài tuần tới. Theo CNBC, Google đã chịu không ít áp lực từ các nhà đầu tư và nhân viên để phát triển chatbot đối thủ của ChatGPT đến từ OpenAI. Do đó, động thái ra mắt Bard một cách gấp gáp cho thấy ông lớn công nghệ này không ngồi yên trước sức hút mạnh mẽ của ChatGPT.

“Trong tuần tới, chúng tôi sẽ kêu gọi nhân viên Google chung tay phát triển Bard và tham gia thử nghiệm ở quy mô nội bộ công ty”, Pichai viết trong email gửi đến nhân viên ngày 6/2.

Vị CEO hy vọng sẽ nhận được đánh giá, góp ý của mọi người trong thời gian tới để cải thiện, sửa lỗi cho chatbot mới. Các câu trả lời do Bard đưa ra cần được đánh giá một cách kỹ lưỡng để đạt chất lượng, an toàn và có căn cứ với những thông tin đã có trong đời sống.

Tuần trước, công ty mẹ Alphabet của Google đã thực hiện một dự án nội bộ được dán nhãn đỏ, yêu cầu nhân viên nội bộ dùng thử công cụ AI giống với ChatGPT có tên mã là “Apprentice Bard” cùng các tính năng mới trong công cụ tìm kiếm.

Theo Tom’s Guide, chatbot AI Bard của Google được lập trình tương tự ChatGPT, cho phép người dùng trò chuyện, đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ chatbot. Điểm khác biệt lớn nhất giữa Bard và ChatGPT là chatbot này sử dụng mô hình ngôn ngữ LaMDA, khác với công nghệ GPT-3.5 của OpenAI.

ChatGPT được huấn luyện từ bộ dữ liệu năm 2021, trong khi quá trình rèn luyện và cập nhật thông tin của Bard vẫn đang diễn ra. Do đó, Tom’s Guide nhận định Bard sẽ có vốn kiến thức mới và mang tính cập nhật cao hơn ChatGPT.

Nội bộ Google cũng có phản ứng rất tốt với chatbot AI này. Báo cáo còn chỉ ra trình độ trí tuệ của Bard có thể đạt đến vốn kiến thức của kỹ sư.

“Đây mới chỉ là những ngày đầu của công nghệ này nên chúng ta vẫn còn những nhiệm vụ khó khăn trước mắt để tích hợp nó vào các sản phẩm và đưa AI tốt nhất của Google vào đời sống cá nhân của mọi người”, ông Pichai nói trong email.

Vị CEO còn cho biết sẽ cho phép cả những bên thứ ba lập trình ứng dụng và sản phẩm dựa trên mô hình ngôn ngữ LaMDA của Google thông qua API.

“Tháng tới, chúng ta sẽ mời những nhà phát triển độc lập, nhà sáng tạo nội dung và các doanh nghiệp dùng thử API công nghệ ngôn ngữ học tạo sinh của LaMDA với hàng loạt mô hình khác nhau. Chúng tôi đặt mục tiêu tạo ra bộ công cụ và API giúp các bên thứ ba tạo ra những ứng dụng mới với AI”, ông Sundar Pichai khẳng định.

Không chỉ Google, nhiều gã khổng lồ khác cũng chịu áp lực trước độ phủ sóng của ChatGPT. Microsoft ấp ủ công bố một phiên bản hoàn toàn mới của công cụ tìm kiếm Bing, tích hợp công nghệ ChatGPT để trả lời các truy vấn của người dùng. Sự kiện ra mắt dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 7/2 với sự tham gia của CEO Sam Altman.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về t[email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sau một năm phát hành, Elden Ring khoe đã có 9 tỷ cái chết

Chỉ sau 1 năm ra mắt, số lượng game thủ đã ra đi trong Elden Ring đã tăng lên một con số khổng lồ.

Sắp có Miasma Chronicles, game phiêu lưu nhập vai hậu tận thế độc lạ

Miasma Chronicles là một game hành động phiêu lưu pha trộn các yếu tố nhập vai chiến lược sẽ được phát hành vào 23/05/2023.

Bị thất sủng, Jack Ma từ chối trở về Trung Quốc

Dù được giới chức gợi ý trở về, người sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma vẫn quyết định không tái thiết hình ảnh của mình tại quê hương.

Game phiêu lưu xưa cũ Smile For Me ấn định lên console vào tháng sau

Smile For Me đã có phiên bản trên Steam từ năm 2019 và giờ đây mới chốt ngày lên console thế hệ mới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU