Thứ Ba, 28 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Baidu ra mắt AI tương tự ChatGPT

-

Không chỉ các Big Tech Mỹ sốt ruột, các gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cũng rất khẩn trương tìm cách ứng phó ChatGPT.

Tập đoàn Baidu của Trung Quốc sẽ hoàn thành thử nghiệm nội bộ một dự án giống ChatGPT có tên là “Ernie Bot” vào tháng 3, chính thức tham gia cuộc đua toàn cầu về trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo Reuters, từ Ernie có nghĩa là đại diện nâng cao thông qua tích hợp tri thức. Baidu cho biết Ernie Bot là mô hình ngôn ngữ lớn cho AI được giới thiệu vào năm 2019. Tập đoàn này đã phát triển để chương trình có thể thực hiện các nhiệm vụ gồm hiểu, tạo ngôn ngữ và văn bản thành hình ảnh.

Nguồn tin thân cận với Reuters cho biết Baidu đang lên kế hoạch ra mắt một dịch vụ tương tự ChatGPT vào tháng 3. Gã khổng lồ tìm kiếm từ Trung Quốc muốn cung cấp dịch vụ này dưới dạng ứng dụng độc lập và dần hợp nhất vào công cụ tìm kiếm của hãng bằng cách kết hợp các kết quả do chatbot tạo ra khi người dùng đưa ra yêu cầu tìm kiếm.

Hiện công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp sáng tạo ra văn xuôi hoặc nội dung khác theo yêu cầu và giải phóng thời gian của nhân viên văn phòng đã và đang thu hút vốn đầu tư mạo hiểm từ các công ty công nghệ, đặc biệt là ở Thung lũng Silicon.

ChatGPT, chương trình chatbot từ OpenAI do Microsoft hậu thuẫn đã trở thành trung tâm của nhiều đề tài bàn luận trên nền tảng internet kể từ khi được phát hành vào tháng 11. ChatGPT không khả dụng ở Trung Quốc, nhưng một số người dùng đã tìm ra cách để truy cập dịch vụ.

Microsoft đã đầu tư 1 tỉ USD vào OpenAI và dự kiến sẽ tăng lên. Tập đoàn này cũng đã làm việc để thêm phần mềm tạo hình ảnh của OpenAI vào công cụ tìm kiếm Bing của họ nhằm trở thành đối trọng với Google của Alphabet.

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google đã thử nghiệm dịch vụ AI đàm thoại là Bard để kiểm tra phản hồi của người dùng. Chương trình sẽ được mở công khai trong vài tuần tới, Pichai nói Google có kế hoạch thêm các tính năng AI vào tìm kiếm hãng nhằm tổng hợp tài liệu cho các truy vấn phức tạp.

Baidu cũng là công ty tiên phong ở Trung Quốc về các xu hướng công nghệ. Vào cuối năm 2021, khi metaverse trở thành một từ thông dụng, hãng này ra mắt “XiRang”, mô tả là nền tảng metaverse đầu tiên của Trung Quốc. Tuy nhiên, nền tảng này đã bị chỉ trích vì không mang lại trải nghiệm nhập vai, Baidu nói hiện chương trình vẫn trong giai đoạn phát triển. Công ty đã và đang đầu tư mạnh vào công nghệ AI, bao gồm cả dịch vụ đám mây, chip và xe hơi tự hành nhằm đa dạng hóa nguồn doanh thu.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sau một năm phát hành, Elden Ring khoe đã có 9 tỷ cái chết

Chỉ sau 1 năm ra mắt, số lượng game thủ đã ra đi trong Elden Ring đã tăng lên một con số khổng lồ.

Sắp có Miasma Chronicles, game phiêu lưu nhập vai hậu tận thế độc lạ

Miasma Chronicles là một game hành động phiêu lưu pha trộn các yếu tố nhập vai chiến lược sẽ được phát hành vào 23/05/2023.

Bị thất sủng, Jack Ma từ chối trở về Trung Quốc

Dù được giới chức gợi ý trở về, người sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma vẫn quyết định không tái thiết hình ảnh của mình tại quê hương.

Game phiêu lưu xưa cũ Smile For Me ấn định lên console vào tháng sau

Smile For Me đã có phiên bản trên Steam từ năm 2019 và giờ đây mới chốt ngày lên console thế hệ mới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU