Chủ Nhật, 28 Tháng Năm, 2023
Dành cho quảng cáo

ChatGPT viết bài PR trong 30 giây

-

Một nhà báo nhờ ChatGPT viết bài quảng cáo trị giá 600 USD và AI này cho ra đời tác phẩm trong vòng 30 giây.

“Viết một bài về cổng thanh toán là gì”, Henry Williams, một nhà báo tự do ở London, nhập câu lệnh vào ChatGPT. Đây là chủ đề anh nhận được từ khách hàng với chi phí 615 USD. Williams quyết định thử cho AI làm thay công việc của mình và nhận về kết quả trên cả mong đợi. Anh cho biết cách hành văn của ChatGPT vượt xa khả năng của một người bình thường. Nó lập luận như một bài tiểu luận cấp độ đại học, với từng luận điểm, luận cứ, ngữ pháp và cú pháp đều chỉn chu.

Sau khi chỉnh sửa một chút, anh gửi bài báo đi và được xuất bản. “Nó đủ sức thuyết phục khách hàng, chất lượng không hề thua kém sản phẩm của tôi – vốn mất hàng giờ để hoàn thiện”, Williams nói.

Tuy nhiên, sự thích thú ban đầu nhanh chóng thành nỗi lo ngại. Theo nhà báo này, ChatGPT chỉ mất 30 giây để hoàn thành nhiệm vụ một cách miễn phí, dù chưa hoàn hảo. “Nếu AI làm được, ai còn bỏ ra hơn 600 USD để thuê tôi?”, ông nói.

Williams thậm chí đưa bài viết vào phần mềm chống đạo văn, nhưng kết quả cho thấy nội dung là duy nhất 100%. “Là một nhà báo và viết quảng cáo chuyên nghiệp, tôi có nhiều năm trau dồi kỹ năng. Giờ đây, công việc của tôi có nguy cơ bị AI cướp mất. Nó có thể viết bài luận hấp dẫn, thuyết phục không thua kém người có thâm niên”, ông bày tỏ.

ChatGPT vẫn còn một số hạn chế. Nó có xu hướng lặp lại câu từ và gặp một số lỗi nhỏ trong diễn đạt. Tuy nhiên, khi được sử dụng càng nhiều, AI càng thông minh và có thể học hỏi nhiều phong cách viết khác nhau, thậm chí bắt chước giọng điệu của một thương hiệu, tổ chức cụ thể theo yêu cầu.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Quan chức G7 sẽ nhóm họp tuần tới để thảo luận về AI

Các quan chức Nhóm G7 sẽ họp vào tuần tới để xem xét những vấn đề do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT gây ra.

Việt Nam sẽ góp mặt ở giải đấu khởi động Road to Asian Games 2022

Road to Asian Games 2022 là giải đấu khởi động lớn mà các tuyển thủ cần vượt qua để đến Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 ở Hàng Châu.

Ra mắt iQOO Neo 8 và Neo 8 Pro, máy khủng sạc nhanh giá chỉ từ 7 triệu đồng

iQOO Neo 8 Pro, chiếc smartphone đầu tiên trang bị chip Dimensity 9200+ hứa hẹn sẽ mang tới một sự nâng cấp vượt trội về hiệu năng.

TikTok Shop phả hơi nóng vào gáy Shopee, Lazada

Ứng dụng này đang đe dọa vị thế những ‘tay chơi’ thương mại điện tử lớn tại Đông Nam Á

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU