Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Apple đạt được bước tiến mới ở Ấn Độ

-

Việc tìm được đối tác cung ứng cho AirPods ở Ấn Độ giúp Apple phần nào giải quyết bài toán công xưởng Trung Quốc.

Theo nguồn tin nội bộ, Jabil Inc., một đối tác quan trọng của Apple ở Ấn Độ, đã triển khai dây chuyền sản xuất linh kiện AirPods. Đây được xem là bước tiến quan trọng giúp gã khổng lồ công nghệ Mỹ mở rộng sản xuất tại quốc gia này.

Cụ thể, Jabil Inc. đã chuyển một số lô hàng phần vỏ và thân nhựa của AirPods đến Trung Quốc và Việt Nam. Đối tác khác của Táo khuyết tại 2 quốc gia này đảm nhiệm dây chuyền gia công AirPods.

Theo Bloomberg, Apple đang xây dựng chuỗi sản xuất mới, thúc đẩy hoạt động tại Ấn Độ để giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Trước đó, chuỗi sản xuất ở Ấn Độ mới chỉ giới hạn ở iPhone. Do đó, AirPods trở thành sản phẩm Apple tiếp theo được gia công một phần ở quốc gia này.

Theo Bloomberg, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đặt mục tiêu quốc gia mở rộng lĩnh vực sản xuất bằng cách tung ra nhiều gói hỗ trợ tài chính và chính phủ giúp đỡ cho các dự án của công ty. Trong đó, Apple đóng vai trò trọng yếu trong chiến lược của Ấn Độ, đặc biệt là việc hợp tác với Foxconn để sản xuất thêm nhiều iPhone thế hệ mới nhất tại quốc gia này.

Hiện vẫn còn quá sớm để Ấn Độ sản xuất hoàn chỉnh AirPods trong nước mà không nhập linh kiện từ các quốc gia khác. Song, chính phủ nước này mới đây đã cấp phép hoạt động cho hơn 10 nhà lắp ráp thiết bị của Apple, cho phép các nhà sản xuất Trung Quốc liên doanh với các công ty trong nước để sản xuất thiết bị điện tử.

Đối tác chính gia công AirPods là Luxshare, một trong những công ty được chính phủ Ấn Độ chấp thuận. Năm 2020, hãng gia công đã thỏa thuận thành công để tái sử dụng một nhà máy Motorola bị bỏ hoang ở phía nam tiểu bang Tamil Nadu nhưng hiện vẫn chưa chỉnh thức sản xuất sản phẩm Apple tại đây.

Động thái giúp đỡ và khuyến khích hợp tác với Apple chính là một phần trong kế hoạch hỗ trợ tài chính của Ấn Độ đối với hoạt động sản xuất tai nghe không dây và đồng hồ thông minh, một nguồn tin nội bộ cho biết.

Song, Bloomberg nhận định không dễ để Apple xây dựng cơ sở hoàn chỉnh bên ngoài đất nước tỷ dân bởi 98% iPhone đều được sản xuất tại quốc gia này. Bên cạnh đó, trình độ nhân công, vật tư sản xuất của các nước khác cũng khó lòng bì kịp Trung Quốc trong một sớm một chiều.

Nhưng tình thế đang ngày một khó khăn cho Táo khuyết trong năm qua. Do đó, tập đoàn công nghệ vẫn đang nỗ lực với kế hoạch giảm phụ thuộc vào chuỗi cung ứng Trung Quốc của mình.

Năm 2022, đối tác Foxconn đã lần đầu tiên sản xuất iPhone 14 chỉ vài tuần sau khi dòng sản phẩm này được ra mắt. Bên cạnh đó, Apple còn xuất khẩu hơn 2,5 tỷ được gia công ở Ấn Độ từ tháng 4 đến tháng 12/2022.

Theo Nikkei Asia, AirPods là một trong những sản phẩm đầu tiên của Apple được sản xuất với số lượng lớn bên ngoài Trung Quốc. Dây chuyền sản xuất thiết bị này đã được chuyển sang Việt Nam từ năm 2019. Mỗi năm có hơn 70 triệu tai nghe AirPods được xuất khẩu. Con số này chỉ xếp sau sản lượng iPhone, sản phẩm chủ lực của Táo khuyết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU