Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

ChatGPT chưa thể giúp bạn tán gái

-

Không giống như đồn đại, phóng viên Insider đã không thể ‘cua’ được cô bạn gái nào trên ứng dụng hẹn hò nhờ ChatGPT.

Bị thuyết phục bởi cách chatbot AI phản hồi lưu loát, thậm chí viết các tiểu luận và thư xin việc, cây viết Jordan Parker Erb từ Insider đã thử năng lực của AI trong một lĩnh vực mang tính cá nhân hơn, đó là hẹn hò qua ứng dụng Hinge.

“Tôi đưa cho ChatGPT một số tin nhắn Hinge, và yêu cầu nó đưa ra phản hồi. Một số câu trả lời đáng sợ đến mức không thể chịu nổi”, Jordan kể lại.

Khi một người nhắn cho Jordan rằng nỗi sợ phi lý nhất của anh ta là đi máy bay, cô đưa tin nhắn này cho chatbot và yêu cầu nó đưa ra một câu trả lời hài hước. “Không sao, tôi rất vui khi được nắm tay bạn và hỗ trợ tinh thần trong lúc hỗn loạn, và nếu máy bay gặp sự cố, ít nhất chúng ta sẽ đi chơi cùng nhau trong ánh hào quang lãng mạn!” là câu trả lời từ ChatGPT.

“Tôi gửi tin nhắn và không bao giờ nhận phản hồi từ người kia nữa”, cô kể lại.

Phản hồi lại biểu tượng cảm xúc ngọn lửa trong một tin nhắn, ChatGPT đưa ra tin nhắn kỳ lạ: “Cảm ơn vì lời khen nồng nhiệt! Tôi rất hãnh diện, nhưng tôi không chắc liệu mình có thể xử lý được ngọn lửa đó hay không. Có lẽ chúng ta có thể bắt đầu bằng một vài cái ôm ấm áp và thay vào đó là một ly rượu ngon?”.

Thử nghiệm tiếp tục gây thất vọng khi “siêu AI” được yêu cầu viết một câu trả lời ngắn gọn, dí dỏm cho một người tiết lộ trong hồ sơ là làm trong lĩnh vực tài chính.

“Này người làm tài chính! Tôi thấy bạn giỏi tính toán. Bạn có thể giúp tôi về ngân sách không? Tôi đang cố gắng tiết kiệm đủ để mua bánh mì nướng bơ và bia thủ công suốt đời. Đó có phải là một khoản đầu tư tốt không?”, ChatGPT phản hồi.

“Họ biến mất sau khi tôi gửi tin nhắn từ AI”, Jordan cho biết. Các câu trả lời mà ChatGPT đưa ra thường dài dòng, không mang tính cá nhân, lạc đề hoặc kỳ quái. AI này cũng thường xuyên lặp lại một số thông tin nhất định, có thể do dữ liệu văn bản nó được đào tạo.

Sau khi nhận một vài yêu cầu cung cấp tin nhắn hẹn hò, ChatGPT đã đưa ra một “khuyến cáo”: “Hãy nhớ rằng các câu này thường bị coi là sến sẩm hoặc không trung thực, vì vậy điều quan trọng là phải chân thật và tôn trọng khi tiếp cận ai đó”.

Tất nhiên, việc ChatGPT chưa thể giúp bạn tán tỉnh một đối tượng nào đó qua mạng có nhiều lý do. Đầu tiên là việc dữ kiện mà bạn cung cấp có thể có thiếu sót, thứ hai là công cụ này có thể chưa được tối ưu cho việc trò chuyện giữa người với nhau. Nhưng điều đó không thể phủ nhận việc ChatGPT có khả năng sẽ làm được điều đó trong tương lai không xa.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU