Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

-

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Nhóm Big Tech (doanh nghiệp hàng đầu thuộc lĩnh vực công nghệ) gồm nhiều tên tuổi lớn như Apple, Google, Meta, Twitter, TikTok, Amazon, Microsoft… đều nằm trong danh sách chủ nợ dài tới 115 trang của sàn FTX – sàn giao dịch tiền điện tử từng trong top đầu thế giới trước khi sụp đổ cuối năm 2022.

FTX đã nợ tiền tới hàng trăm nghìn (hoặc có thể hơn) đơn vị, tổ chức khác nhau. Ngày 26.1 vừa qua, tòa án Delaware (Mỹ) công bố danh sách mới nhất trong đó góp mặt đủ tên tuổi lớn, từ doanh nghiệp tư nhân tới cơ quan truyền thông, chính phủ. Tuy nhiên số tiền cụ thể không được công bố.

Đáng chú ý, số nợ trên không phải do phần đầu tư vào sàn giao dịch này mà là các khoản liên quan đến chiến dịch quảng cáo, tài trợ, quan hệ đối tác có phí. Thực tế, FTX đã chạy hợp đồng quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook (của Meta), TikTok, Twitter, đồng thời mua dịch vụ từ công ty Amazon Web Services.

Trong khi Apple, Google, Meta, TikTok, Twitter, LinkedIn, Amazon không có phản hồi về việc xuất hiện tên trong danh sách chủ nợ mà tòa án đưa ra, phía Netflix lại khẳng định không biết về bất kỳ mối quan hệ kinh doanh với FTX, thậm chí “không hiểu vì sao lại liệt kê là chủ nợ”.

Vào thời điểm FTX nộp hồ sơ xin phá sản (tháng 11.2022), sàn này khẳng định đang có khoảng 100.000 chủ nợ, tuy nhiên con số thực tế lớn hơn nhiều khi bao gồm cả các quỹ đầu tư cùng người gửi tiền tại đây. Theo CNBC, số chủ nợ thực tế lên tới “hơn một triệu”. Sự sụp đổ của sàn FTX khiến thị trường tiền số chao đảo cuối năm 2022, nhiều người nhanh chóng mất sạch số tài sản đầu tư, tích lũy. CEO kiêm nhà đồng sáng lập Sam Bankman-Fried từ vị thế một tỉ phú trẻ đã thành người trắng tay, đồng thời đối mặt bản án tù lên tới 115 năm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU