Thứ Tư, 28 Tháng Hai, 2024

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

-

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Nhóm Big Tech (doanh nghiệp hàng đầu thuộc lĩnh vực công nghệ) gồm nhiều tên tuổi lớn như Apple, Google, Meta, Twitter, TikTok, Amazon, Microsoft… đều nằm trong danh sách chủ nợ dài tới 115 trang của sàn FTX – sàn giao dịch tiền điện tử từng trong top đầu thế giới trước khi sụp đổ cuối năm 2022.

FTX đã nợ tiền tới hàng trăm nghìn (hoặc có thể hơn) đơn vị, tổ chức khác nhau. Ngày 26.1 vừa qua, tòa án Delaware (Mỹ) công bố danh sách mới nhất trong đó góp mặt đủ tên tuổi lớn, từ doanh nghiệp tư nhân tới cơ quan truyền thông, chính phủ. Tuy nhiên số tiền cụ thể không được công bố.

Đáng chú ý, số nợ trên không phải do phần đầu tư vào sàn giao dịch này mà là các khoản liên quan đến chiến dịch quảng cáo, tài trợ, quan hệ đối tác có phí. Thực tế, FTX đã chạy hợp đồng quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau như Facebook (của Meta), TikTok, Twitter, đồng thời mua dịch vụ từ công ty Amazon Web Services.

Trong khi Apple, Google, Meta, TikTok, Twitter, LinkedIn, Amazon không có phản hồi về việc xuất hiện tên trong danh sách chủ nợ mà tòa án đưa ra, phía Netflix lại khẳng định không biết về bất kỳ mối quan hệ kinh doanh với FTX, thậm chí “không hiểu vì sao lại liệt kê là chủ nợ”.

Vào thời điểm FTX nộp hồ sơ xin phá sản (tháng 11.2022), sàn này khẳng định đang có khoảng 100.000 chủ nợ, tuy nhiên con số thực tế lớn hơn nhiều khi bao gồm cả các quỹ đầu tư cùng người gửi tiền tại đây. Theo CNBC, số chủ nợ thực tế lên tới “hơn một triệu”. Sự sụp đổ của sàn FTX khiến thị trường tiền số chao đảo cuối năm 2022, nhiều người nhanh chóng mất sạch số tài sản đầu tư, tích lũy. CEO kiêm nhà đồng sáng lập Sam Bankman-Fried từ vị thế một tỉ phú trẻ đã thành người trắng tay, đồng thời đối mặt bản án tù lên tới 115 năm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Helldivers 2 đã cơi nới mặt bằng để chứa được 700.000 CCU

Helldivers 2 tăng quy mô máy chủ lên 700.000 người chơi, nhưng liệu có đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn?

Dying Light 2 ra mắt phiên bản kỷ niệm 2 năm phát hành

Techland vừa qua đã chính thức cho ra mắt Dying Light 2 Stay Human: Reloaded Edition, phiên bản nâng cấp cho tựa game hành động cùng tên.

iOS 17.4 có thể phải ra mắt sớm để đáp ứng quy định của EU

Bản iOS 17.4 chính thức có thể ra mắt ngay từ tháng 3, theo chia sẻ mới nhất từ Apple.

Suicide Squad: Kill the Justice League không đạt doanh thu như kỳ vọng

Theo lời của IGN, Warner Bros. Discovery cho biết Suicide Squad: Kill the Justice League đã không đạt đúng kỳ vọng của hãng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU