Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Cha nuôi Halo tuyên bố vẫn trụ vững sau đợt sa thải của Microsoft

-

343 Industries tuyên bố vẫn tiếp tục lộ trình phát triển phiên bản mới của Halo, bất chấp việc 1/4 nhân sự đã bị sa thải cùng đợt cắt giảm biên chế quy mô lớn của Microsoft vừa qua.

Theo Engadget, studio phát triển Halo vừa qua đã chia sẻ một thông điệp ngắn gọn về tương lai của trò chơi rằng: “Halo và Master Chief vẫn sẽ ở lại”. Tuyên bố này được cho là của Pierre Hintze, người đứng đầu studio 343 Industries.

Ngoài ra, cũng có một thông điệp khác đã được bổ sung sau đó rằng 343 Industries sẽ tiếp tục phát triển Halo trong thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, đặc biệt là những thứ khiến trò chơi trở nên tuyệt vời hơn như các câu chuyện đầy tính sử thi và khả năng nhiều người chơi.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi Microsoft xác nhận sẽ sa thải hơn 10.000 nhân viên trước thời điểm cuối tháng 3.

Theo Jason Schreier của Bloomberg, 343 Industries đã chịu ảnh hưởng nặng nề bởi quá trình tái cơ cấu và đã mất đi cựu giám đốc sáng tạo Joe Staten về tay bộ phận phát hành trò chơi của Microsoft.

Việc bổ nhiệm lại Staten diễn ra sau khi hàng loạt tên tuổi lớn rời công ty, trong đó có cả David Berger, nhà phát triển chính của Slipspace Engine và người đồng sáng lập 343 Industries Bonnie Ross.

Schreier không thể đưa ra con số cụ thể cho việc cắt giảm, nhưng ông cho biết nhóm chiến dịch của Halo Infinite bị ảnh hưởng đặc biệt bởi việc này. Trước khi sa thải nhân viên, studio cũng đã bị ngừng việc tuyển dụng một cách dài hạn và đã mất rất nhiều nhà thầu trong những tuần và tháng gần đây. Một nguồn tin riêng của IGN.com cho biết 343 Industries đã sa thải khoảng 1/4 nhân sự.

Microsoft đã phát hành Halo Infinite vào năm 2021 với những đánh giá chung tích cực, nhưng trò chơi kể từ đó đã phải vật lộn để duy trì cơ sở người chơi ổn định. Ví dụ, trên Steam, Infinite hiện có trung bình khoảng 4.000 người chơi mỗi ngày, giảm mạnh so với con số 100.000 người chơi khi ra mắt.

Hơn một năm sau khi trò chơi được phát hành, Microsoft vẫn chưa công bố nội dung về chế độ chiến dịch mới cho Infinite. Người hâm mộ Halo hoàn toàn có lý do để lo lắng về tương lai của nhượng quyền.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU