Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Game thủ Trung Quốc khóc như mưa vì World of Warcraft đóng cửa

-

Tất cả các game của Blizzard do NetEase phát hành đã chính thức đóng cửa ở Trung Quốc từ hôm 24/01 vừa qua, bao gồm những huyền thoại như World of Warcraft hay bom tấn mới Diablo Immortal.

Vào hôm 24/1 – các dịch vụ của Blizzard tại Trung Quốc sẽ không còn khả dụng. Do luật pháp tại quốc gia này, Blizzard chỉ có thể phân phối trò chơi của họ ở thông qua một nhà phát hành nội địa – trong trường hợp này là NetEase. Blizzard đã làm rõ quan điểm của mình rằng họ vẫn coi Trung Quốc là thị trường quan trọng.

Thậm chí, Blizzard còn cung cấp cho NetEase gia hạn hoạt động thêm 6 tháng để game thủ có thể sắp xếp mọi thứ trong trò chơi của họ và tiếp tục đàm phán để tìm kiếm đối tác mới với một hợp đồng 3 năm. Nhưng NetEase đã từ chối.

Điều này đồng nghĩa với việc, tất cả các trò chơi của Blizzard tại Trung Quốc sẽ tạm thời ngừng hoạt động, bao gồm cả các tượng đài như Warcraft và Diablo. NetEase đã từ chối thương vụ này và rõ ràng đã có những mâu thuẫn không thể hàn gắn giữa công ty này và Blizzard. Mới đây, NetEase còn có hành động “phá hủy” những thứ liên quan đến Blizzard, một trong số đó chính là bức tượng rìu Gorehowl khổng lồ đặt tại khuôn viên của công ty.

Hiện tại, tương lai của các tựa game Blizzard tại Trung Quốc vẫn chưa rõ rang. Hai công ti thì đã kết thúc đàm phán và thay vào đó là sự chỉ trích và cáo buộc lẫn nhau. Cuối cùng, chỉ có game thủ World of Warcraft tại Trung Quốc là cảm thấy buồn. Nên nhớ rằng, Warcraft là một trong những tượng đài của làng game thế giới, lượng người chơi ở thị trường Trung Quốc là không hề nhỏ. Đương nhiên Blizzard không muốn đánh mất đi số lượng game thủ này. Nhưng mối quan hệ giữa Blizzard và NetEase đến lúc này chỉ đơn giản là ‘không thể hàn gắn’.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU