Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Microsoft điều tra sự cố làm sập Teams và Outlook trên toàn cầu

-

Hàng nghìn người đã báo cáo lỗi gặp phải khi sử dụng một số dịch vụ của Microsoft, theo ghi nhận từ Downdetector.

Theo Perthnow, sự cố ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng trên toàn cầu. Trang trạng thái của Microsoft cho thấy các dịch vụ bị ảnh hưởng vào ngày 25.1 ở châu Mỹ, châu Âu, châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi. Chỉ có các dịch vụ ở Trung Quốc và nền tảng dành cho chính phủ của chúng không bị sự cố.

Việc nền tảng điện toán đám mây Azure ngừng hoạt động có thể ảnh hưởng đến nhiều loại dịch vụ và tạo ra hiệu ứng domino vì hầu hết công ty lớn nhất thế giới đều sử dụng nền tảng này.

Microsoft cho biết công ty đã xác định sự cố kết nối mạng xảy ra với các thiết bị trên mạng Wide Area Network (WAN) của họ. Điều này ảnh hưởng đến khả năng kết nối giữa các máy khách trên internet với Azure, cũng như khả năng kết nối giữa các dịch vụ trong trung tâm dữ liệu. Theo Microsoft, công ty đã khôi phục một thay đổi mạng mà họ tin là nguyên nhân gây ra sự cố.

Microsoft không tiết lộ số lượng người dùng bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn, nhưng dữ liệu từ trang web theo dõi ngừng hoạt động Downdetector cho thấy hàng nghìn sự cố phân bố khắp các châu lục.

Việc ngừng hoạt động của các nền tảng Big Tech không phải là hiếm vì một số công ty từ Google đến Meta đã chứng kiến ​​​​sự gián đoạn dịch vụ. Azure, nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn thứ hai sau Amazon, cũng đã phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động vào năm ngoái. Với sự phụ thuộc ngày càng tăng vào các nền tảng trực tuyến do có nhiều nhân viên làm việc tại nhà hơn trong ba năm qua, bất kỳ sự cố ngừng hoạt động nào cũng có tác động lớn hơn.

Trong thời gian ngừng hoạt động, người dùng gặp phải sự cố khi trao đổi tin nhắn, tham gia cuộc gọi hoặc sử dụng bất kỳ tính năng nào của ứng dụng Teams. Nhiều người dùng đã lên Twitter để chia sẻ thông tin cập nhật về sự cố gián đoạn dịch vụ, với xu hướng #MicrosoftTeams trở thành hashtag phổ biến trên các trang web truyền thông xã hội.

Các dịch vụ bị ảnh hưởng khác tại Microsoft còn có Microsoft Exchange Online, SharePoint Online, OneDrive for Business.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU