Thứ Tư, 29 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Microsoft ngừng bán Windows 10 cuối tháng này

-

Để ép doanh số Windows 11, Microsoft đã ngừng hỗ trợ tất cả các hệ điều hành cũ cũng như ngừng bán Windows 10 từ 31/01.

Theo Tech Unwrapped, mặc dù ngừng bán giấy phép bản quyền nhưng Microsoft vẫn tiếp tục cung cấp bản cập nhật bảo mật mới cho Windows 10 cho đến ít nhất là ngày 14.10.2025. Bên cạnh đó, người dùng vẫn có thể mua các giấy phép bản quyền này từ những trang web của cửa hàng bán lẻ như Amazon…

Với người dùng sở hữu hoặc đang có ý định mua máy tính cài sẵn Windows 10, họ hoàn toàn có thể nâng cấp lên Windows 11 trong tương lai (trong cùng một phần cứng) vì cả hai hệ điều hành này đều có các yếu tố dễ dàng thay thế cho nhau. Windows 11 liên tục có các bản cập nhật ứng dụng mới và cải tiến giao diện người dùng.

Đối với chủ sở hữu máy tính chạy Windows 7 hoặc 8 muốn gia hạn sẽ gặp khó khăn hơn. Mặc dù Microsoft đã ngừng cung cấp bản cập nhật miễn phí lên Windows 10 cho các hệ điều hành này vào năm 2016, nhưng họ vẫn có thể thực hiện thông qua một số thủ thuật nhất định.

Hiện tại Microsoft gặp khó khăn trong việc thuyết phục người dùng và game thủ về tầm quan trọng và các cải tiến mà Windows 11 mang lại. Có lẽ những lỗi ban đầu trên Windows 11 xuất hiện vào cuối năm 2021 đã khiến khách hàng không tin tưởng. Mặc dù hệ điều hành này đang dần cải thiện thị phần nhưng với Microsoft, tiến độ này chậm hơn so với dự kiến. Đó là lý do khiến Microsoft tìm cách cung cấp thông tin cho người dùng về các lựa chọn thay thế Windows 10 và những ưu điểm mà Windows 11 mang lại.

Trong cuộc khảo sát phần cứng và phần mềm do Steam đưa ra vào tháng 12.2022, Windows 11 đã có mặt trên 28,42% máy tính, tăng 18,27% so với dữ liệu thu được vào tháng 12.2021. Điều này cho thấy tốc độ tăng trưởng hằng tháng của nó đã là 1,5%. Windows 10 tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng là hệ điều hành được sử dụng nhiều nhất với 65,42% thị phần, trong khi Windows 7 đứng thứ ba với 1,6% thị phần.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Resident Evil 4 Remake đạt nhiều điểm tuyệt đối, fan xuýt xoa giá mà

Fan tiếc rằng Capcom đã không remake Resident Evil 2 và 3 hay như Resident Evil 4 này.

AI phục dựng lại Tây Du Ký 1986 độ nét 4K, chi tiết đến từng sợi chỉ

Sức mạnh của AI khiến các bộ phim kinh điển như Tây Du Ký 1986 trở nên mới mẻ hơn bao giờ hết.

Chưa mừng được bao lâu, game thủ Diablo 4 đã bị dội một gáo nước lạnh

Đúng là niềm vui ngắn chẳng tày gang, Blizzard rất biết cách câu kéo các fan Diablo bằng miếng bánh ngọt chết ruồi.

Xuất hiện Tiệm trà vui vẻ hứa hẹn soán ngôi Tiệm lẩu đường hạnh phúc

A Tavern for Tea vừa ra mắt là một trò chơi đầy hấp dẫn với game thủ Việt nhờ lối chơi đơn giản nhẹ nhàng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU