Thứ Tư, 28 Tháng Hai, 2024

ChatGPT đỗ kỳ thi MBA

-

Trong kỳ thi MBA của đại học Wharton, ChatGPT vượt qua với số điểm B theo thang đánh giá.

ChatGPT — chatbot AI (chương trình kết hợp với trí tuệ nhân tạo để tương tác với con người) được coi là thông minh nhất thế giới hiện nay – đang là một trong số những công cụ thu hút sự chú ý của dư luận.

Được phát triển bởi OpenAI, ChatGPT có thể trả lời mọi câu hỏi về kiến thức chuyên sâu của người dùng, hay thậm chí là vấn đề cá nhân. Thậm chí, ChatGPT còn có thể lập trình hoặc sửa lỗi những đoạn code ở đủ loại ngôn ngữ lập trình phổ biến, hay viết các luận văn học thuật nếu được yêu cầu.

Đáng nói, với sự đa tài của ChatGPT, cũng như việc công cụ này được ra mắt rộng rãi cho công chúng, lại được đang gây ra sự lo ngại với các giáo viên trung học. Họ lo lắng rằng học sinh sẽ sử dụng nó – hoặc các công cụ trí tuệ nhân tạo mới khác – để gian lận trong bài tập về nhà.

Nhưng sự lo ngại này không dừng lại ở cấp trung học. Tại Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania danh tiếng, vốn cũng là trường kinh doanh số 1 nước Mỹ, giáo sư Christian Terwiesch đã tự hỏi các công cụ A.I. sẽ thể hiện ra sao đối với các chương trình MBA (chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh).

Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania được đánh giá là hàng đầu tại Mỹ về mảng đào tạo kinh doanh. Ảnh: Internet

Tuần này, giáo sư Terwiesch đã phát hành một bài báo nghiên cứu, trong đó ông phân tích, đánh giá cách ChatGPT thực hiện trong bài kiểm tra cuối kỳ của Quản lý hoạt động – bộ môn cốt lõi của chương trình MBA tại trường Wharton. 

Theo đó, ChatGPT đã “thể hiện một cách tuyệt vời ở các câu hỏi phân tích quy trình và quản lý hoạt động cơ bản, bao gồm cả những câu hỏi dựa trên các case study điển hình.”

Tuy nhiên, vị giáo sư đang công tác tại trường Wharton lưu ý rằng, ChatGPT vẫn có những thiếu sót, bao gồm cả việc có thể xử lý “các câu hỏi phân tích quy trình nâng cao hơn”. Nhưng ChatGPT, theo nhận định của ông Terwiesch, “sẽ nhận được điểm từ B đến B- trong kỳ thi MBA.”

Bên cạnh MBA, nhiều người thậm chí tin rằng ChatGPT có thể vượt qua kỳ thi luật khi đã thể hiện tốt trong việc chuẩn bị các văn bản pháp lý. Nhiều chuyên gia cho rằng nó chính là thế hệ tiếp theo của thế giới công nghệ.

Nhiều trường trung học, đại học tại Mỹ đã đưa ra nhiều đạo luật cấm đối với công cụ ChatGPT vì lo sợ nạn gian lận tràn lan.

Song, nhiều chuyên gia vẫn tin rằng một viễn cảnh tươi sáng hơn khi xuất hiện ChatGPT. “Hãy tưởng tượng chatbot ChatGPT version 10 trông sẽ như thế nào”, vị tỷ phú Mark Cuban chia sẻ.


Các chuyên gia đều nhận định, các phiên bản sau của ChatGPT sẽ ngày càng hoàn thiện hơn nữa. Ảnh: Internet

Nhiều công ty cũng đã cho sử dụng con chatbot này thực hiện những công việc thủ công như viết code, soạn email, lập kế hoạch…

Andrew Karolyi, hiệu trưởng trường Cao đẳng Kinh doanh tại đại học Cornell, chia sẻ rằng ChatGPT sẽ ngày càng hoàn thiện và trở thành công cụ đắc lực cho nhiều doanh nghiệp. “Các nhà quản lý và trường đại học cần đầu tư nhiều vào chính con chatbot này”, ông nói thêm.

Theo nhiều nguồn tin, Microsoft được cho là đang cân nhắc khoản đầu tư 10 tỷ USD vào OpenAI, chủ sở hữu siêu chatbot ChatGPT. Đồng thời, họ cũng đang tìm cách có thể tích hợp chatbot này vào công cụ tìm kiếm Bing, qua đó tham vọng giành lợi thế trước công cụ được ưa chuộng nhất thế giới là Google.

Lo ngại trước ChatGPT sẽ thay thế nhiều nghề nghiệp của con người, nhiều chuyên gia khẳng định sẽ không có chuyện này xảy ra.

“Tôi nghĩ rằng công cụ chatbot sẽ không thay thế con người, nhưng những người sử dụng nó sẽ thay thế con người”, Kara McWilliams, người đứng đầu Phòng thí nghiệm đổi mới sản phẩm ETS nhận định.

Tuy nhiên, hiện ChatGPT chỉ đang ở giai đoạn sơ khai, còn nhiều thiếu sót trong các bài phân tích lý luận, cần thêm nhiều thời gian để máy học.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected]. Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Helldivers 2 đã cơi nới mặt bằng để chứa được 700.000 CCU

Helldivers 2 tăng quy mô máy chủ lên 700.000 người chơi, nhưng liệu có đủ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn?

Dying Light 2 ra mắt phiên bản kỷ niệm 2 năm phát hành

Techland vừa qua đã chính thức cho ra mắt Dying Light 2 Stay Human: Reloaded Edition, phiên bản nâng cấp cho tựa game hành động cùng tên.

iOS 17.4 có thể phải ra mắt sớm để đáp ứng quy định của EU

Bản iOS 17.4 chính thức có thể ra mắt ngay từ tháng 3, theo chia sẻ mới nhất từ Apple.

Suicide Squad: Kill the Justice League không đạt doanh thu như kỳ vọng

Theo lời của IGN, Warner Bros. Discovery cho biết Suicide Squad: Kill the Justice League đã không đạt đúng kỳ vọng của hãng.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU