Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Apple tung bản vá mới cho iPhone 5S

-

Dù đã có tuổi đời gần 10 năm, iPhone 5S vẫn nhận được bản vá lỗ hổng nghiêm trọng từ Táo khuyết.

Theo AppleInsider, các bản cập nhật này của Apple nhằm hướng đến những người dùng vẫn đang sử dụng các thiết bị và hệ điều hành cũ hơn, đồng thời giải quyết các lỗi và bản vá bảo mật tương tự có trong các phiên bản iOS 16.3 và macOS Ventura mới đây. Ghi chú về bản vá bảo mật liệt kê ít nhất 14 hệ thống khác nhau bị ảnh hưởng bởi các sự cố bảo mật đã được vá.

Các phiên bản cập nhật mới cho các thiết bị cũ được liệt kê gồm iOS 12.5.7, iOS 15.7.3, iPadOS 15.7.3, macOS Big Sur 11.7.3 và macOS Monterey 12.6.3. Việc tung các bản cập nhật nhỏ cho iOS 12 và iOS 15 là do các thiết bị bị cắt khỏi quá trình cập nhật.

Mọi thiết bị có thể chạy iOS 13 đều có thể chạy iOS 15, vì vậy Apple không cập nhật cho mọi phiên bản. Ví dụ, thiết bị cũ nhất được hỗ trợ iOS 12.5.7 là iPhone 5S mà Apple phát hành vào tháng 9.2013. Các máy Mac cũ hỗ trợ chạy macOS Big Sur gồm MacBook Air, Mac Pro và MacBook Pro 2013.

Bất kỳ thiết bị nào có khả năng cập nhật lên các bản cập nhật này nên thực hiện công việc cập nhật càng sớm càng tốt, bởi nó giải quyết các sự cố bảo mật đã biết có thể khiến người dùng gặp rủi ro.

Các hệ thống đã được xử lý thông qua bản cập nhật này gồm AppleMobileFileIntegrity, curl, dcerpc, DiskArbitration, DriverKit, Intel Graphics Driver, PackageKit, Kernel, Mail Exchange, Maps, Screen Time, Weather, WebKit và Windows Installer.

Nếu các thiết bị không bật tính năng tự động cài đặt bản cập nhật, người dùng có thể thực hiện việc này theo cách thủ công bằng cách vào ứng dụng Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU