Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Các cổng game miễn phí để giải trí ngày Tết

-

Game thủ Việt hẳn đã quá quen thuộc với khái niệm cổng game trực tuyến (portal game). Ngày nay các nhà phát hành nước ngoài cũng có một trang web chứa vô vàn game như vậy.

Vào khoảng đầu thập niên 2010s, có thời điểm các webgame mọc lên như nấm chỉ trong một ngày, game cũ thì mở hàng tá server mới liên tục. Để đáp ứng nhu cầu giải trí và lựa chọn thể loại game phù hợp, khái niệm cổng game (portal game) và phát hành chéo (channeling) đã ra đời từ đó.

Ngày nay các nhà phát hành Việt Nam không còn vận hành cổng game. Nhưng các nhà phát hành nước ngoài thì có. Họ tập hợp vô số minigame nho nhỏ trong một trang web duy nhất, tạm gọi là thư viện game. Bạn có thể giải trí nhất thời trên những thư viện như vậy, dựa trên việc tìm kiếm các tựa game yêu thích được phân chia theo danh mục.

Trong những ngày Tết rảnh rỗi và thường xuyên tụ tập với người thân bạn bè, không gì thú vị bằng việc cùng nhau trải nghiệm những trò chơi thú vị ngay từ trình duyệt web của bạn. Hãy cùng điểm qua những trang web trò chơi phổ biến nhất hiện nay.

Crazy Games

Sau khi Adobe khai tử Flash vào năm 2020, hầu hết các trò chơi trực tuyến dần chuyển sang định dạng HTML5. Crazy Games là một thư viện khổng lồ quy tụ những trò chơi HTML5 phổ biến nhất trên thế giới để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Hiện tại, danh mục của trang web đang có hơn 5.000 trò chơi, gồm nhiều thể loại như đối kháng, hành động, giải đố, nhiều người chơi, nền tảng, đào tẩu, thủ tháp, đua xe, bắn súng,…

Đặc biệt, nếu đăng ký tài khoản trên Crazy Games, bạn sẽ có thể mở khóa tính năng lưu tiến trình trò chơi. Bạn cũng có thể lưu các trò chơi yêu thích và xem lại trò chơi đã chơi gần đây. Crazy Games sẽ bắt đầu tìm hiểu sở thích và đề xuất trò chơi phù hợp khi bạn thường xuyên chơi game tại trang web.

GameDatum

GameDatum là một trang web tổng hợp các trò chơi miễn phí hay nhất hiện có trên mạng internet, gồm cả các trò chơi trên trình duyệt và cả các trò chơi PC offline chạy trên hệ điều hành Windows.

Không phải tất cả các trò đều được lưu trữ trên GameDatum. Đối với một số trò chơi phổ biến như Settlers Online hoặc Travian Legends, trang web chỉ đóng vai trò là một liên kết đến trang trò chơi gốc. Nhưng người chơi vẫn có thể sử dụng GameDatum để đánh dấu các trò chơi bằng cách tạo Playlist cho riêng mình.

GameDatum cung cấp hàng trăm trò chơi với các thể loại khác nhau. Mỗi trò chơi đều có thông tin mô tả ngắn, yêu cầu hệ thống hoặc trình duyệt tối thiểu và ngày phát hành.

IO Games Space

Mặc dù không có định nghĩa rõ ràng về trò chơi IO, nhưng GameNGuide đã đưa ra lời giải thích rằng đây là dạng trò chơi dựa trên trình duyệt, miễn phí, nhiều người chơi và có chất lượng đồ họa tương đối kém.

Dạng trò chơi này đã và đang được nhiều người yêu thích vì tính tiện lợi, khả năng giải trí cao và giúp xả stress hiệu quả. Điểm khó của trò chơi IO là chúng thường nằm rải rác khắp internet nên việc tìm kiếm gây mất thời gian.

Nhưng IOGames.Space đã xuất hiện và mang tất cả những trò chơi tuyệt vời này về quy tụ ở một nơi duy nhất.

IO Games Space cung cấp tính năng kiểm tra các tựa game nổi bật, mới nhất, phổ biến nhất, các trò chơi IO cổ điển và có thể sắp xếp theo thể loại như game bắn súng, battle royale, miễn phí, đồng đội, zombie, không gian, thủ tháp và RPG.

Saito Arcade

Saito là một dự án blockchain layer-1, cho phép các ứng dụng blockchain chạy trực tiếp trên trình duyệt web. Để chứng minh khả năng của dự án này, trang Saito Arcade đã được khai sinh như một bộ sưu tập trò chơi trên trình duyệt và trình giả lập để chơi trò chơi cổ điển.

Tất cả các trò chơi trên Saito Arcade đều là trò chơi nhiều người chơi và trang web sẽ tải một cửa sổ trò chuyện cộng đồng để xem ai đang hoạt động, mời những người khác chơi cùng và tương tác với những người đang trực tuyến.

Bạn sẽ thấy danh sách các trò chơi ở thanh bên trái và mở các trò chơi được đánh dấu ở giữa để tham gia. Bạn sẽ bắt đầu với một tài khoản ẩn danh và một tên ngẫu nhiên, nhưng bạn có thể thay đổi theo ý mình.

Saito Arcade có một số tựa game thú vị không thể tìm thấy ở những nơi khác, chẳng hạn như Settlers of Saitoa và Epidemic. Bạn thậm chí có thể chơi game bắn súng đấu trường cổ điển Quake 3.

Trang web cũng có trình giả lập Nintendo 64 để chơi các game arcade cổ điển ở chế độ một người chơi như Mario Kart 64 và Legend of Zelda: Ocarina of Time.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU