Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Diablo Immortal lại bị ném đá vì ‘treo đầu dê bán thịt chó’

-

Bất chấp lợi nhuận, Blizzard tiếp tục rao bán item trong Diablo Immortal với quảng cáo một đằng mà công dụng một nẻo.

Kể từ khi ra mắt, Diablo Immortal đã luôn vướng phải những tranh cãi bất tận khi rất nhiều người cho rằng, đây chẳng khác nào công cụ “hút máu” mà Blizzard tạo ra, thay vì mang tới một trò chơi có trải nghiệm, ý nghĩa với game thủ. Theo thời gian, những chỉ trích cũng dần lắng xuống cho tới mới đây, khi thêm một lần nữa, Blizzard lại tiếp tục phải chịu thêm vô số điều tiếng trước hành động mới nhất của mình.

Cụ thể, đối với các game thủ Diablo Immortal, những viên Ngọc Huyền Thoại (Legendary Gem) sẽ là thứ đóng vai trò trọng yếu trong việc tăng tiến sức mạnh của nhân vật. Tất nhiên, đi kèm với đó cũng là mức độ đắt đỏ của chúng, khi chẳng phải ai cũng đủ tiền để sở hữu hoặc nếu có, sẽ mất rất nhiều thời gian gom góp. Điều đáng nói ở chỗ, Blizzard đã tạo ra những vật phẩm đắt tiền và tiêu tốn rất nhiều của game thủ như vậy, nhưng lại có các động thái gây ra sự hiểu lầm to lớn.

Đơn cử như vụ việc mới đây với viên ngọc mang tên Blessing of Worthy. Hiệu quả ban đầu của nó được quảng cáo là sẽ gây ra sát thương lên kẻ địch theo phần trăm máu tối đa của nhân vật. Nhưng đáng nói ở chỗ, sau khi tốn cả đống tiền để sở hữu và nâng cấp viên ngọc này, dòng mô tả hiệu ứng của nó lại đổi thành phần trăm máu hiện tại. Một sự thay đổi nhỏ, nhưng khác biệt thì rất lớn và điều này khiến cho không ít game thủ cảm thấy như bị lừa dối bởi dòng quảng cáo ban đầu của Blizzard vậy.

Đáng nói hơn, thay vì thừa nhận sai lầm, Blizzard lại kiên định giữ lại luôn hiệu ứng “phần trăm máu hiện tại” kể trên. Điều này nhanh chóng gây ra sự phẫn nộ mạnh mẽ với cộng đồng người chơi Diablo Immortal, đặc biệt là trước thái độ của Blizzard.

Thậm chí, nhiều người còn đang hưởng ứng việc lên kế hoạch cho một vụ kiện tập thể hướng tới Blizzard vì viên ngọc này. Chưa biết Blizzard sẽ phản ứng ra sao trước vụ việc này, nhưng hiện tại, Diablo Immortal đang ngày càng thiếu sức hút, thậm chí có những cụm máy chủ còn chẳng đào đâu ra người chơi để xếp hạng.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU