Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Cách dùng tay cầm Stadia khi dịch vụ này đóng cửa

-

Dù Google đã rút ống thở của Stadia nhưng người dùng sở hữu tay cầm này vẫn có thể sử dụng để chơi game như bình thường bằng cách sau.

Theo Engadget, Google đã phát hành công cụ trực tuyến mà công ty từng cam kết sẽ cung cấp cho người dùng để kích hoạt Bluetooth và mở khóa tay cầm Stadia.

Động thái này khiến các chủ sở hữu Stadia vui mừng và mang lại cho thiết bị điều khiển một cuộc sống thứ hai. Người chơi hiện đã có thể sử dụng tay cầm với các thiết bị PC, iOS hoặc Android.

Để mở khóa cho tay cầm Stadia, bạn thực hiện như sau:

  • Đầu tiên cần kết nối tay cầm với máy tính thông qua cáp USB-C, cần đảm bảo rằng thiết bị còn hơn 10% lượng pin.
  • Tiếp theo, dùng trình duyệt Chrome truy cập trang web stadia.google.com/controller, sau đó thực hiện theo các bước hướng dẫn ngay trên trình duyệt.
  • Sau khi hoàn tất, bạn có thể giữ nút Stadia và nút ‘Y’ để kết nối tay cầm với các thiết bị tương thích.

Vào tháng 9, Google đã thông báo rằng sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi điện toán đám mây Stadia khiến cộng đồng người chơi vô cùng bất ngờ. Công ty đã hoàn trả toàn bộ các giao dịch trò chơi và phần cứng bắt đầu từ tháng 11 và một số studio trò chơi đã tham gia để hỗ trợ quá trình chuyển đổi.

Chẳng hạn như IO Interactive đã phát hành một công cụ có tên Progression Carryover dành cho người chơi Hitman để chuyển đổi dữ liệu trò chơi. Ubisoft cũng đang cung cấp miễn phí cho người dùng phiên bản PC của các trò chơi mà họ từng mua trên Stadia.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU