Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Bitcoin hồi phục, độ khó khai thác tăng mạnh

-

Nhiều mỏ đào Bitcoin rút phích cộng với số lượng Bitcoin ngày càng ít đi, độ khó khai thác đồng tiền mã hóa này đã tăng mạnh chưa từng thấy.

Theo Bloomberg, cuối năm 2022, giá Bitcoin trượt dốc, chi phí điện tăng cao, lãi suất tăng, suy thoái kinh tế toàn cầu là những nguyên nhân lớn khiến nhiều thợ đào buộc phải rút điện “trâu cày”, còn các xưởng khai thác quy mô lớn đứng trước bờ vực phá sản vì nợ nần, như Core Scientific, Argo Blockchain, Iris Energy và Greenidge Generation.

Độ khó càng cao có nghĩa là cần dùng nhiều sức mạnh máy tính hơn để khai thác cùng một khối Bitcoin. Nhìn lại lịch sử Bitcoin, mỗi khi độ khó tăng cao thì giá đồng mã hóa này cũng sẽ đi lên. Ngược lại, giá Bitcoin trượt dốc khiến nhiều thợ đào phải rút điện vì không có lãi, khiến độ khó cũng vì thế mà giảm xuống.

Đồng mã hóa lớn nhất thế giới đang ở quanh mốc 20.000 USD. Bloomberg dẫn lời nhận định của Matthew Schultz – chủ tịch công ty khai thác tiền mã hóa CleanSpark: “Với sự cải thiện của giá Bitcoin và chi phí năng lượng, các xưởng khai thác không còn phải rút điện, khiến hashrate (tỷ lệ băm) Bitcoin đang cao nhất mọi thời đại”.

Độ khó tăng có thể được xem là tín hiệu tốt, nhưng trong bối cảnh ảm đạm của nền kinh tế toàn cầu thì các thợ đào phải cân nhắc nhiều thứ. Khi nhiều người trở lại cuộc đua đào tiền mã hóa, đồng nghĩa với việc áp lực cạnh tranh sẽ cao hơn, nguồn cung Bitcoin có hạn nên thợ đào sẽ thu được lợi nhuận thấp hơn trong dài hạn nếu như giá Bitcoin vẫn ở mức hiện tại.

Ethan Vera – COO của Luxor Technologies cảnh báo: “Độ khó gia tăng bù đắp cho mức tăng giá Bitcoin, sẽ không có nhiều lợi ích cho thợ đào trong môi trường khắc nghiệt hiện nay”.

Dù vậy, sự phục hồi giá Bitcoin đã tác động tích cực lên toàn thị trường, khiến cổ phiếu của nhiều công ty khai thác tăng đáng kể. Chẳng hạn, công ty khai thác Bitcoin Bitfarms tăng 140% trong tháng này, Marathon Digital Holdings cũng tăng hơn 130%.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU