Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Sàn FTX có thể hoạt động trở lại

-

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, CEO John J. Ray III của FTX cho rằng công ty có thể hoạt động trở lại sau khi hoàn thành nghĩa vụ trả nợ.

Ông Ray đưa ra phát biểu này trong cuộc phỏng vấn đầu tiên kể từ lúc tiếp quản FTX vào tháng 11.2022. Dù dàn lãnh đạo FTX trước đây bị cáo buộc lừa đảo, sử dụng tiền khách hàng nhưng ông Ray cho rằng nền tảng công nghệ của FTX vẫn được nhiều người đánh giá cao và hoàn toàn có khả năng “hồi sinh”.

Việc FTX tuyên bố phá sản được xem là sự kiện gây chấn động bậc nhất thị trường tiền mã hóa trong năm 2022. FTX cùng các công ty tiền số như Celsius, Voyager Digital và BlockFi đã điền vào chương 11 của bộ luật Phá sản Mỹ nhằm tìm cách cứu vãn việc kinh doanh và bán nền tảng cho các công ty khác.

Do đó, ông Ray đã cân nhắc giữa việc tái thiết FTX hoặc thanh lý tài sản và bán nền tảng để trả nợ. Ông khẳng định một số đơn vị vẫn đang nhìn thấy tiềm năng kinh doanh ở FTX.

Ông John J. Ray III là một doanh nhân giàu kinh nghiệm trong việc tái cấu trúc các công ty đang rơi vào khủng hoảng. Trước đây, ông đã giúp công ty năng lượng Enron Corp trả lại hàng tỉ USD cho các chủ nợ.

Trong hai tháng qua, ông Ray đại tu triệt để cấu trúc của FTX và khẳng định công ty không gặp vấn đề gì trong cách quản trị doanh nghiệp. Dù vậy, nhóm của ông Ray vẫn đang rà soát hơn 30 TB dữ liệu của FTX để tìm thông tin về nơi giữ tài sản của khách hàng, vì FTX không có sổ cái ghi chép các hoạt động này, cũng như không có hồ sơ về các giao dịch mà Sam Bankman-Fried – người sáng lập FTX, thực hiện trong thời kỳ ngành công nghiệp tiền mã hóa đang bùng nổ.

Điều đó khiến các nhân viên hiện tại phải gọi điện cho các công ty được FTX đầu tư để tìm hiểu xem FTX mua cổ phần bao nhiêu và hoạt động kinh doanh của công ty đó là gì.

Tuy nhiên, Sam Bankman-Fried lại chỉ trích cách ông Ray tiếp quản công ty và không đồng tình với việc FTX nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Bên cạnh đó, có ý kiến chỉ trích việc ông Ray và cộng sự đang được trả lương hàng nghìn USD mỗi giờ bằng cách trích tiền từ các quỹ của FTX, trong khi lẽ ra nguồn tiền này phải được dùng để trả nợ cho khách hàng.

Đáp lại chỉ trích đó, tân CEO FTX cho biết ông phải thuê các chuyên gia hàng đầu để xử lý và điều tra hoạt động tội phạm phức tạp của FTX. Ông cho biết: “Hoạt động liên quan đến tội phạm rất đắt đỏ, gây thiệt hại cho nhiều người. Một trong những thiệt hại đó khiến những người như tôi phải bước vào và dọn dẹp”.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU