Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Trung Quốc gỡ lệnh cấm với phim siêu anh hùng Marvel

-

Sau hơn 3 năm vào danh sách đen, các phim siêu anh hùng của Marvel đã có cơ hội đặt chân trở lại đất nước tỷ dân.

Ngày 18/1, Euronews đưa tin nhà sản xuất Marvel và Disney có thể “thở phào nhẹ nhõm” khi Trung Quốc đã chấm dứt lệnh cấm phát hành tại quốc gia này trong ba năm rưỡi đối với tất cả bộ phim thuộc Marvel.

Sắp tới, hơn ba năm kể từ năm 2019, sản phẩm đầu tiên của Marvel Studios được phát hành tại các cụm rạp ở Trung Quốc. Hai trong số những bom tấn sẽ “trình làng” ở quốc gia tỷ dân là Black Panther: Wakanda Forever và Ant-Man and the Wasp: Quantumania, dự kiến phát hành sau Tết nguyên đán.

Đây là lần đầu Marvel phát hành các tựa phim của mình tại thị trường rạp chiếu lớn thứ hai thế giới kể từ sau Avengers: Endgame và Spider-Man: Far From Home vào năm 2019.

Trước đó, loạt phim bị cấm chiếu ở Trung Quốc bao gồm Black WidowSpider-Man: No Way HomeEternalsShang-Chi và The Legend of the Ten RingsDoctor Strange in the Multiverse of Madness và Thor: Love and Thunder.

Trước đó, các nhà phát hành phim ở Trung Quốc chưa từng nói rõ lý do vì sao cấm chiếu phim của Marvel. Tuy nhiên, truyền thông suy đoán rằng lý do đến từ căng thẳng chiến tranh thương mại giữa Mỹ -Trung Quốc.

Ngoài ra, việc ưu tiên ngành công nghiệp điện ảnh trong nước của Trung Quốc và các hành vi vi phạm kiểm duyệt của từng bộ phim cũng được coi là lý do quan trọng. Ví dụ trong Doctor Strange in the Multiverse of Madness và Thor: Love and Thunder có một vài cảnh quay mang nội dung LGBTQ được coi là không phù hợp với văn hóa Trung Hoa.

Thị trường Trung Quốc đóng góp một tỷ trọng doanh thu rất lớn cho phim của Marvel.

Việc loạt phim của Marvel chuẩn bị có mặt ở các cụm rạp Trung Quốc mang ý nghĩa rất lớn đối với Marvel Studios. Từ trước đến nay, Trung Quốc được coi là thị trường màu mỡ đối với tất cả hãng phim gồm Marvel nói riêng và Hollywood nói chung.

Trước Black Panther: Wakanda Forever và Ant-Man and the Wasp: Quantumania, Avatar: The Way of Water đã được phát hành tại đất nước tỷ dân. Sản phẩm của đạo diễn James Cameron được coi là bước ngoặt của loạt phim Hollywood và như một lời hứa hẹn rằng trong tương lai, những bom tấn của Hollywood được góp mặt ở phòng vé của Trung Quốc.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU