Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Chiều 30 Tết, Bitcoin vượt qua mốc 22.000 USD

-

Bitcoin đã tăng tới 10% trong tuần này, vượt qua cả thị trường chứng khoán sau những tín hiệu tích cực gần đây về nền kinh tế Mỹ.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã tăng 8% lên hơn 22.000 USD, khiến các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng phục hồi khá mạnh. Tính chung trong cả tuần này, Bitcoin đã tăng hơn 10% để trở lại vùng giá đã được thiết lập từ tháng 9 năm ngoái.

Trước đó, nhiều nhà đầu tư tiền ảo cho rằng Bitcoin sẽ tăng giá trở lại bất chấp biến động gần đây trên thị trường tiền ảo. Theo nhà giao dịch tiền ảo có biệt danh Kaleo, giá Bitcoin có khả năng đạt 30.000 USD, mức đỉnh kể từ tháng 6/2022, tương ứng mức tăng hơn 40% so với thời điểm hiện tại.

Quan sát diễn biến thị trường, có thể thấy gần đây, giá Bitcoin bất ngờ tăng mạnh. Tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã phục hồi kể từ khi sàn giao dịch FTX của Sam Bankman-Fried trượt tới bờ vực phá sản.

Ông James Butterfill, Trưởng bộ phận nghiên cứu tại công ty quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares, cho rằng Bitcoin được hỗ trợ bởi các dữ liệu kinh tế vĩ mô và giới đầu tư đã phớt lờ sự sụp đổ của FTX.

Đà tăng của BTC kéo theo sự hồi phục của nhiều đồng tiền mã hóa khác như ETH, BNB, XRP, ADA…

Theo dữ liệu từ Santiment, công ty chuyên theo dõi và cung cấp những dữ liệu độc quyền về thị trường tiền mã hóa, tâm lý hưng phấn của người giao dịch đã chạm mức cao nhất trong sáu tháng qua, cho thấy cộng đồng tiền mã hóa coi sự phục hồi giá của Bitcoin là tín hiệu về một đợt tăng trưởng mạnh trong tương lai gần.

Thuật ngữ “đám đông nhà đầu tư” mô tả cách người giao dịch cảm nhận về một loại tài sản hoặc thị trường tài chính cụ thể. Nó đề cập đến tâm lý người tham gia, thể hiện qua các bài viết, bình luận trên mạng xã hội, kết hợp các phân tích về dữ liệu thị trường như thay đổi giá của tài sản, tỷ lệ người đang nắm giữ, giao dịch loại tài sản đó.

Các thống kê của Santiment được tổng hợp và phân tích theo thời gian thực dựa trên việc đo lường hơn 1.000 nội dung được cập nhập liên tục trên mạng xã hội, kết hợp các dữ liệu thị trường về lượng BTC đang được ký gửi, giao dịch. Kết hợp các dữ liệu, Santiment cho ra một biểu đồ theo thời gian thực về tâm lý của từng cộng đồng theo thời gian thực. Ngoài Bitcoin, nền tảng này còn đo nhiều tiền mã hóa khác như Ethereum, Solana, Polkadot… Thống kê của công ty nhận được tín nhiệm cao trong cộng đồng do có nhiều kênh thông tin, thống kê độc quyền và liên tục.

Đây là mức tăng mạnh mẽ nhất của Bitcoin trong vòng hơn 3 tháng qua.

Theo biểu đồ, có ba lần tâm lý các nhà đầu tư tăng đột biến kể từ năm 2021. Lần đầu tiên diễn ra tháng 11/2021, sau đó giá BTC tăng lên mức cao nhất mọi thời là 68.789 USD. Đợt tăng đột biến lớn thứ hai là tháng 7/2022 khi Ngân hàng trung ương Mỹ (FED) gợi ý về khả năng lạm phát sẽ giảm, sau đó BTC cũng có một đợt tăng giá nhẹ.

Lần này, biểu đồ tâm lý đám đông đang tăng sau năm 2022 ảm đạm. Các nhà phân tích tin đây có thể là dấu hiệu cho thấy thị trường đã qua đáy và sớm phục hồi. Theo chuyên gia độc lập HornHairs, thời gian để giá Bitcoin đi từ đáy lên đỉnh mới là 52 tuần, kể từ năm 2015 dữ liệu này luôn đúng.

Việc giá Bitcoin lên đỉnh từ các chu kỳ trước có nhiều điểm tương đồng với tâm lý “đám đông nhà đầu tư”. Giá Bitcoin ấm lên thời gian này còn khiến các thợ đào tiền số dấy lên hy vọng “mùa đông” đã qua. Dù việc khai thác chưa mang lại lợi nhuận, nhiều thợ đào đã bắt đầu ván cược của mình chờ thị trường phục hồi.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU