Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Blizzard bắt đầu ‘thấm đòn’ ở Trung Quốc

-

Những cú chia ly của Blizzard với các đối tác Trung Quốc đã khiến cha đẻ của Diablo bắt đầu lãnh phản đòn vào tuần tới.

Theo PC Gamer, vào cuối năm 2022, từng có báo cáo về việc thỏa thuận phát hành trò chơi 14 năm của Blizzard với NetEase sắp kết thúc, khiến cộng đồng game thủ tại Trung Quốc có thể sẽ không còn được chơi các tựa game của công ty đến từ Mỹ, trong đó có cả World of Warcraft.

Hầu hết việc kinh doanh của các trò chơi Blizzard ở quốc gia tỉ dân đã bị đình chỉ kể từ cuối năm ngoái và trong khi công ty cam kết sẽ tìm giải pháp chuyển đổi tối ưu nhất, thì Blizzard buộc phải tìm một đối tác phát hành mới của Trung Quốc để có thể tiếp tục vận hành các trò chơi hiện tại.

Nhưng mọi việc có vẻ đã gặp nhiều khó khăn, giờ đây, có lẽ sẽ không thể tránh khỏi việc các trò chơi của Blizzard tại Trung Quốc sẽ ngừng hoạt động vào ngày 23.1 khi hợp đồng hiện tại hết hạn, sau khi NetEase từ chối đề xuất gia hạn thêm 6 tháng theo các điều khoản hiện có.

Blizzard Trung Quốc cho biết trên trang Weibo rằng họ đã liên hệ với NetEase vào tuần trước về việc gia hạn, nhưng đã bị từ chối.

NetEase đã không đưa ra bình luận nào về sự việc trên. Mặc dù thành công hiện có của công ty được xây dựng dựa trên các trò chơi của Blizzard ngay từ những ngày đầu thành lập. Trước khi động thái nói trên diễn ra, vào năm 2022, ông chủ William Ding của NetEase cho biết đang có quá nhiều sự khác biệt về các điều khoản giữa hai công ty nên sự hợp tác tiếp tục sẽ rất khó nói.

Tuy nhiên, tình trạng này không chỉ xảy ra với Blizzard và NetEase, hiện tại các trò chơi điện tử ở Trung Quốc đều yêu cầu có nhà phát hành của quốc gia này và giấy phép của chính phủ để hoạt động, vì các cấp lãnh đạo đã bắt đầu chú ý hơn đến nội dung của các tựa game nước ngoài.

Việc Blizzard có thể tìm được đối tác mới ở Trung Quốc hay không vẫn đang là dấu hỏi lớn và chưa có dấu hiệu nào về một giải pháp hứa hẹn cho cộng đồng game thủ ở quốc gia này. Mặc dù các trò chơi của công ty cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, nhưng dường như việc chính phủ siết chặt ngành trò chơi sẽ khiến yếu tố lợi nhuận không còn đủ sức nặng để níu kéo.

Ngoài ra, không thể biết được liệu mọi thứ chỉ đơn giản là dấu chấm hết với NetEase, hay đây là động thái rõ ràng về việc Blizzard đang bị loại khỏi thị trường Trung Quốc bởi tác động gay gắt từ chính phủ.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU