Thứ Năm, 2 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Làm ăn cẩu thả, một nhà phát hành phải vội vã xin lỗi và gỡ ban

-

Khóa hơn 1 triệu tài khoản và làm bay 2/3 lượng CCU khiến game thủ bức xúc đến cùng cực, nhà phát hành của Lost Ark đã phải vội vã xin lỗi và đảo ngược quyết định ban nick.

Như đã đưa tin từ trước, trong chiến dịch càn quét vấn nạn bot, cắm máy trước đó, nhà phát hành của Lost Ark đã “thổi bay” hơn 100.000 tài khoản, đồng thời giảm đáng kể số lượng người chơi cùng thời điểm. Nếu như trước đó, tựa game luôn duy trì chỉ số CCU (người chơi cùng một thời điểm) khoảng 300.000 thì sau chiến dịch của Smilegate, con số này chỉ còn 2/3.

Điều này nhanh chóng thổi thêm một làn sinh khí mới cho các game thủ Lost Ark khi tính tương tác của người chơi trở nên cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đáng chú ý là trong số 100.000 tài khoản bị quét trong chiến dịch, có không ít những game thủ chân chính.

Điều này đã dấy lên sự phẫn nộ không hề nhỏ và liên tiếp có những đơn kháng cáo được nộp lên. Bản thân các nhà phát triển tại Smilegate cũng đã phải lên tiếng xin lỗi và đính chính, đồng thời đổ lỗi vấn nạn này do bug game mà ra.

Sau đợt quét bot gần đây, chúng tôi nhận ra sự gia tăng đáng kể số lượng đơn khiếu nại từ những người chơi bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm không chính xác này. Chúng tôi đã xác định được lỗi đã kích hoạt sai các lệnh này và đang tích cực làm việc để đảo ngược chúng” – nhà phát triển chia sẻ trên diễn đàn của trò chơi.

Lý do bug game cũng đã được đưa ra để giải thích. Tuy nhiên, dù đã xin lỗi và nỗ lực để gỡ bỏ các lệnh cấm oan uổng, nhưng Lost Ark vẫn phải hứng chịu vô số điều tiếng. Chỉ tính riêng trên Steam ở thời điểm hiện tại, đã có khoảng hơn 4.000 đánh giá tiêu cực phát sinh trong những ngày gần đây về trò chơi này, chủ yếu liên quan tới lỗi phát sinh kể trên.

Cũng dễ hiểu cho tâm trạng của các game thủ, khi trước đó, Smilegate đã tuyên bố sẽ cấm vĩnh viễn các tài khoản vi phạm kể trên. Do đó, việc người chơi lo sợ sẽ mất toàn bộ công sức “cày cuốc” bấy lâu nay trước các lệnh cấm oan cũng là điều bình thường. Hiện tại, dù Smilegate đã ra tuyên bố chính thức nhưng vẫn còn khá nhiều đơn “kêu cứu”, kháng cáo được gửi về NPH này và vẫn chưa được giải quyết.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Khủng hoảng vì ChatGPT, đại học Mỹ xây dựng công cụ phát hiện gian lận

Lo sợ các luận văn do ChatGPT sẽ phá hủy danh tiếng của mình, nhóm nhà nghiên cứu ở ĐH Stanford (Mỹ) đang khẩn trương phát triển công cụ có tên gọi DetectGPT, nhằm phát hiện các văn bản do ChatGPT tạo ra.

Big Tech vô tình thành chủ nợ của FTX

Không đầu tư vào FTX nhưng những nghiệp vụ quảng cáo của các Big Tech vô tình biến các gã khổng lồ công nghệ Mỹ thành một trong những chủ nợ của sàn tiền số này.

Người Việt đổ xô dùng thử ChatGPT, ‘chế’ nhiều câu hỏi thú vị

Sự bùng nổ của ChatGPT khiến người Việt đổ xô dùng thử và đặt những câu hỏi tiếng Việt oái ăm để thử tài công cụ này.

Ngành xuất bản hưởng lợi từ cơn sốt webtoon ở Hàn Quốc

Các bộ webtoon mọc lên như nấm sau mưa nhờ cơn sốt của Solo Leveling đã đưa ngành xuất bản trở lại thời hoàng kim ở xứ sở kim chi.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU