Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Các ông chủ Ả Rập tăng cổ phần nắm giữ ở Nintendo

-

Quỹ đầu tư của các ông chủ dầu mỏ vừa nâng số cổ phần sở hữu ở gã khổng lồ game Nhật Bản Nintendo lên con số 6%, theo hãng tin Reuters.

Theo Reuters, Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia (PIF) đã mua thêm cổ phần của Nintendo, nâng tỷ lệ nắm giữ lên 6,07%. Với lượng cổ phần này, PIF đã chính thức trở thành một cổ đông lớn của cha đẻ Mario.

Không chỉ nắm giữ cổ phần của Nintendo, PIF hiện cũng đang là cổ đông lớn của nhiều nhà phát triển game danh tiếng khác, bao gồm: Capcom, Nexon, Koei Tecmo, Activision hay EA… PIF không ngại ngần khi rót hàng tỷ đô mỗi năm vào các công ty game, biến đây trở thành một trong những quỹ đầu tư vào ngành game lớn nhất trên thế giới hiện nay.

Như vậy sau khi thâu tóm nhiều CLB thể thao danh tiếng, ngành game chính là mảnh đất tiếp theo mà các ông chủ Ả Rập nhắm đến. Với tiềm năng phát triển to lớn, đây hứa hẹn sẽ là mỏ vàng cho các quỹ đầu tư đến từ Trung Đông.

Tuy nhiên, một vấn đề mà cộng đồng game đang tranh cãi đó là sự đầu tư từ Trung Đông có ảnh hưởng như nào đến sự phát triển của ngành game. Cần biết rằng văn hóa của khu vực này rất khác với phần còn lại của thế giới. Và nếu họ muốn áp đặt văn hóa của mình vào các sản phẩm game, liệu cộng đồng game thủ có thể chấp nhận điều này? Câu trả lời cho vấn đề này có lẽ sẽ phải đợi thời gian đưa ra đáp án thích đáng nhất.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

ChatGPT chưa thể giúp bạn tán gái

Không giống như đồn đại, phóng viên Insider đã không thể 'cua' được cô bạn gái nào trên ứng dụng hẹn hò nhờ ChatGPT.

Xài Radeon đời cũ không chơi được bom xịt Forspoken

Không biết đây là tin vui hay tin buồn với các fan đội đỏ, bởi vì cấu hình không đạt yêu cầu nên nhiều game thủ đã tiết kiệm được khoản tiền kha khá khi không mua bom xịt Forspoken.

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU