Thứ Ba, 28 Tháng Ba, 2023
Dành cho quảng cáo

Những phản diện vĩ đại nhất trong game bắn súng

-

Game bắn súng với các nhân vật phản diện bạo lực, tàn ác luôn để lại ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí game thủ và sau đây là những cái tên gây sốc nhất.

Không còn như xưa, không phải cứ là kẻ phản diện trong game là bị ghét cay ghét đắng. Game thủ thời nay thường có xu hướng thích các nhân vật phản diện hơn, đơn giản là vì họ được xây dựng cốt truyện và tính cách tốt. Ngoài ra, nhân vật vai ác thường lúc nào cũng ngầu.

Mỗi một dòng game sẽ có các nhân vật phản diện khác nhau, mang lại những trải nghiệm đắng cay cũng khác nhau nốt cho game thủ. Dưới đây là 10 nhân vật phản diện được xây dựng tốt nhất trong dòng game bắn súng.

343 Guilty Spark – Halo

343 Guilty Spark là 1 trong những tên phản diện trứ danh trong dòng game bắn súng FPS Halo đình đám. Ngoài cái tên 343 Guilty Spark ra thì nó còn có tên là The Monitor. Ban đầu, đây sẽ là 1 người đồng đội, hỗ trợ nhân vật chính Master Chief hoàn thành nhiệm vụ. Nhưng rồi sau đó nó lại biến thành 1 nhân vật phản anh hùng (anti-hero) do muốn trừ khử Master Chief và toàn bộ sinh vật sống trong thiên hà nhằm ngăn chặn lũ Flood phát tán.

Đây là 1 AI Monitor được tạo ra bởi tộc Forerunners. Hắn được giao nhiệm vụ quản lý vòng Halo Installation 04 và những thông tin mà nó chứa đựng sau khi Forerunners rời đi. Guilty Spark đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến giữa Forerunner và Flood vào thời xa xưa, và trong cuộc chiến Battle of Installation 04 ở thời hiện đại.

Alec Trevelyan – GoldenEye 007

Alec Trevelyan là 1 nhân vật hư cấu trong phim James Bond GoldenEye, và tên phản diện này cũng xuất hiện trong phần game FPS GoldenEye 007 được chuyển thể từ bộ phim trên. Hắn ta đã làm giả cái chết của mình để trở thành một kẻ ác nhân đứng đằng sau những âm mưu, những chuyện tày trời mà James Bond phải chiến đấu chống lại.

GoldenEye 007 được xem như là 1 trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất đột phá nhất vào lúc bấy giờ, nhất là nhờ có chế độ chơi mạng (multiplayer) vô cùng độc đáo. Còn nếu bạn chỉ thích mục chơi đơn thôi thì GoldenEye 007 cũng không làm bạn thất vọng đâu nhé; vì các tình tiết đều được làm giống như trong phim nên thay vì xem phim thì giờ bạn chơi game cho nó tăng thêm phần thú vị.

Lúc Trevelyan lộ mặt và lúc bạn chơi đến đoạn đối đầu ở cuối game đều đầy kịch tính, hứa hẹn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng không thua gì lúc xem phim đâu nhé.

Alma Wade – F.E.A.R.

Không phải nhân vật phản diện nào cũng bị mù quáng trước nhu cầu về tiền tài, hoặc phá hủy mọi thứ. Không phải ai cũng muốn ra tay phá hủy một đất nước, hoặc gây ra một nỗi kinh hoàng ám ảnh nào đó chỉ vì thú vui của họ.

Lấy nhân vật phản diện Alma Wade trong tựa game gắn súng F.E.A.R. làm ví dụ. Cô ấy đã bị đưa đi làm thí nghiệm hết lần này đến lần khác, và cuối cùng là qua đời sau khi bị tắt thiết bị hỗ trợ sự sống. Tuy nhiên, các linh hồn ác quỷ của cô ấy vẫn tiếp tục đóng vai trò nhân vật phản diện trong game.

Xuyên suốt series, sự hiện diện của Alma Wade thường bị giới hạn trong những cái nhìn thoáng qua, kiểu giống như nhìn thấy một con ma trong khóe mắt của bạn vậy. Điều đó vẫn không ngăn được cô trở thành một trong những nhân vật phản diện của dòng game FPS đáng sợ nhất mọi thời đại. Alma Wade tạo ra một tầm nhìn rất khó theo dõi, giải phóng những cơn ác mộng và hoàn toàn không cảm thấy hối hận khi tước đi mạng sống.

Arkady Kirilenko – Battlefield: Bad Company 2

Arkady Kirilenko là 1 Đại tá Nga nuôi dã tâm xóa sổ nước Mỹ khỏi bản đồ thế giới. Các sự kiện này đều diễn ra trong tựa game bắn súng FPS Battlefield: Bad Company 2; trong lần đầu đụng độ với tên phản diện này, nhóm Bad Company của người chơi đã phải chứng kiến cảnh ông ta sát hại 1 tù nhân người Mỹ mà đáng lẽ ra phải được đội Bad Company giải cứu. Đây cũng chính là lúc câu chuyện về Kirilenko vô nhân đạo thật sự bắt đầu.

Kể từ đó trở đi, Bad Company luôn phải dè chừng Arkady Kirilenko, và đỉnh điểm là tên này muốn chiếm lấy vũ khí hủy diệt hàng loạt để san bằng nước Mỹ. Ở Texas, Bad Company đã thành công trong việc ngăn chặn âm mưu của Kirilenko, nhưng tiếc là lúc đó hắn ta đã gây ra biết bao tang thương ở vùng Nam Mỹ rồi.

Dark Samus – Metroid Prime

Metroid Prime là phần đầu tiên trong series Metroid trứ danh được chuyển sang thể loại bắn súng FPS, thay vì là 2D side-scrolling như truyền thống. Bây giờ, bạn sẽ được khám phá thế giới xung quanh từ góc nhìn FPS của nhân vật chính Samus Aran luôn, trong đó bao gồm cả việc đối mặt với tên phản diện Dark Samus – phiên bản “copy” nhưng xấu xa hơn của Samus Aran.

Xuyên suốt 3 phần Metroid Prime, bạn sẽ rút ra được 1 bài học là Dark Samus chính là kì phùng địch thủ của nhân vật chính, là thử thách khó nhằn nhất mà Samus Aran phải đối mặt. Dark Samus được hình thành từ việc dung hợp ADN của Samus với Metroid Prime, và kể từ lúc đó trở đi thì Samus luôn tìm cách để trừ khử tên phản diện quái gở kia. Cuối cùng thì Samus cũng hoàn thành nhiệm vụ này trong phần Metroid Prime 3, nhưng cuối cùng thì cô ấy vẫn còn cảm nhận được những điều xấu xa mà Dark Samus đã gây ra cho mình.

Father Comstock – BioShock Infinite

Zachary Hale Comstock – hay còn được gọi là Father Comstock – là tên phản diện chính trong tựa game FPS nổi tiếng mang tên BioShock Infinite. Nhà tiên tri của Columbia này bắt đầu thực hiện kế hoạch độc ác khi hắn ta hạ sát chính người vợ Lady Comstock của mình, xong rồi vu khống cho người hầu để thoát thân. Kể từ lúc đó thì mọi chuyện bắt đầu trở nên… kì quặc hơn.

Sau này, người chơi sẽ phát hiện ra rằng Father Comstock chính là 1 phiên bản khác của nhân vật chính Booker Dewitt sau khi đã được rửa tội và tái sinh. Booker Dewitt phiên bản tàn độc này đã bắt nhốt con gái của mình lại và tìm cách điều khiển thời gian, thay đổi lịch sử. Chỉ sau khi Booker tự sát thì Father Comstock mới thật sự “bay màu”, cùng với đó là kế hoạch thâm độc của hắn ta.

General Shepherd – Call of Duty: Modern Warfare 2

Nếu nói về sự phản bội nổi tiếng nhất trong thế giới game thì có lẽ không ai qua được Đại tướng Shepherd cả. Trong Call of Duty: Modern Warfare 2 (2009), ông được xem như là hậu phương vững chắc của đội Task Force 141, và là người mong muốn bảo vệ hòa bình thế giới, trừ khử những tên khủng bố. Tuy nhiên, tất cả điều này đã thay đổi khi ông ta ra tay sát hạt nhân vật chính Roach và Ghost sau khi họ hoàn thành nhiệm vụ thu thập tài liệu mà Shepherd đã yêu cầu.

Thế là những người còn lại trong đội Task Force 141 đã phải tự cứu lấy bản thân mình, đồng thời lần mò nơi ẩn náu của tên phản diện Shepherd và đặt dấu chấm hết cho mưu đồ xấu xa của hắn ta. Cơ bản thì Shepherd muốn dùng sự phản bội và tham nhũng để trở thành người hùng của cuộc chiến, biến Captain Price và Soap của đội Task Force 141 trở thành những tên tội phạm bị truy nã ráo riết. Mặc dù cuối cùng thì Shepherd cũng bị trừ khử, dư chấn mà nhân vật này để lại vẫn còn vang vọng xuyên suốt cả series Call of Duty đến tận ngày nay.

Handsome Jack – Borderlands 2

Handsome Jack là một nhân vật phản diện chuyên đi gây rối trong series game FPS Borderlands. Đối với công chúng, anh ta luôn tự xưng bản thân mình là một anh hùng, nhưng trên thực tế anh ta lại là một kẻ ác rất thích tra tấn và hành quyết những người công nhân và công dân không chịu nghe lời. Mục tiêu của Handsome Jack là mở Vault of the Warrior, nhằm loại bỏ thế giới khỏi những gì mà bản thân anh ta cho là xấu xa.

Ngay cả khi nhân vật này ngã xuống, những tác động từ việc làm của anh ta vẫn còn ảnh hưởng tới mọi thứ. Từ bắt cóc cho tới giết người, CEO của tập đoàn Hyperion dường như không hề đặt ra giới hạn cho những hành động đê tiện của mình. Tuy nhiên, tất cả những điều trên lại được đan xen với một tính cách hài hước đến kỳ lạ, cho thấy rằng anh ta không hề coi trọng bất cứ điều gì.

Lady Dimitrescu – Resident Evil: Village

Series Resident Evil thường sẽ cho người chơi trải nghiệm góc nhìn thứ 3, nhưng phần game Village đã mang các yếu tố kinh dị của dòng game lên một tầm cao mới, bằng cách biến nó thành góc nhìn thứ nhất. Điều này buộc bạn phải trải nghiệm sự kinh hoàng của ngôi làng dưới con mắt của Ethan Winters. Trong phần game bắn súng FPS kinh dị này, Alcina Dimitrescu (hay thường được gọi là Lady Dimitrescu) là nhân vật phản diện nổi tiếng nhất.

Ngoại hình tổng thể của Lady Dimitrescu đã gây bão trên mạng xã hội trước cả khi tựa game ra mắt. Tình yêu của cộng đồng game thủ vẫn không dừng lại, kể cả khi cô ta hành hạ bạn trong game. Bên cạnh vẻ ngoài vừa cao vừa quyến rũ của mình, Lady Dimitrescu còn có thể hóa rồng và đem lại nhiều rắc rối cho người chơi.

Vaas Montenegro – Far Cry 3

Series game bắn súng Far Cry đã thành công trong việc tạo ra hàng loạt các nhân vật phản diện đáng nhớ. Tuy nhiên, để nói là nhân vật nguy hiểm và đáng chú ý nhất trong tất cả thì phải là Vaas Montenegro trong phần Far Cry 3. Tinh thần bất ổn của Vaas Montenegro chính là yếu tố khiến cho anh ta vô cùng khó đoán, nhưng sức hút từ lời nói của anh ta lại khiến cho người khác khó có thể không nghe theo những lời mà anh ta tuôn ra.

Vaas Montenegro và những người là đồng đội cướp biển của mình bắt con tin, sát hại người vô tội và săn lùng con người để giải trí. Dù vậy, mọi thứ đều kết thúc trong một cuộc đọ súng gay cấn mà chỉ có series Far Cry mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, Vaas vẫn khẳng định được mình là một nhân vật phản diện chính, và thậm chí còn được chọn làm nhân vật phản diện chính tiếp trong DLC của Far Cry 6 – phần mới nhất của series FPS đình đám này.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Sau một năm phát hành, Elden Ring khoe đã có 9 tỷ cái chết

Chỉ sau 1 năm ra mắt, số lượng game thủ đã ra đi trong Elden Ring đã tăng lên một con số khổng lồ.

Sắp có Miasma Chronicles, game phiêu lưu nhập vai hậu tận thế độc lạ

Miasma Chronicles là một game hành động phiêu lưu pha trộn các yếu tố nhập vai chiến lược sẽ được phát hành vào 23/05/2023.

Bị thất sủng, Jack Ma từ chối trở về Trung Quốc

Dù được giới chức gợi ý trở về, người sáng lập Tập đoàn Alibaba Jack Ma vẫn quyết định không tái thiết hình ảnh của mình tại quê hương.

Game phiêu lưu xưa cũ Smile For Me ấn định lên console vào tháng sau

Smile For Me đã có phiên bản trên Steam từ năm 2019 và giờ đây mới chốt ngày lên console thế hệ mới.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU