Thứ Tư, 1 Tháng Hai, 2023
Dành cho quảng cáo

Steam lại thiết lập kỷ lục mới 10 triệu người chơi cùng thời điểm

-

Nền tảng Steam đang chứng tỏ sức hút không thể chối cãi với 10 triệu game thủ online chơi game cùng thời điểm trên tổng số 33 triệu tài khoản trực tuyến.

Với sự vươn lên mạnh mẽ từ phía Epic Store khi mang tới rất nhiều khuyến mãi, phần quà miễn phí và hấp dẫn tặng người chơi, đã có những lúc vị thế của Steam bị lung lay dữ dội. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng với sự bảo thủ từ phía Valve về chính sách cũng như tỷ lệ phần trăm quy định với các studio, Steam chẳng mấy chốc sẽ bị Epic Store bắt kịp. Tuy nhiên, những con số thống kê lại đưa tới một kết quả khác hẳn.

Cụ thể, số lượng người dùng trên Steam gần đây đã ghi nhận một cột mốc mới. Vào ngày 7/1 vừa qua, đã có hơn 10 triệu tài khoản sử dụng Steam để chơi game tại một thời điểm với con số cụ thể là 10.080.827. Đây là lần đầu tiên nền tảng này ghi nhận con số hơn 10 triệu người dùng cùng lúc, đồng thời thêm phần khẳng định vị thế của Steam ở thời điểm hiện tại.

Thậm chí, đây có lẽ vẫn chưa phải là con số sau cùng, và hoàn toàn có thể tăng lên trong tháng tới, dựa trên các mô hình tăng trưởng được các nhà thống kê ghi nhận trước đó. Tuy nhiên, đáng chú ý là trong số 32 triệu tài khoản sử dụng Steam, chỉ có hơn 10 triệu là thật sự đang chơi các tựa game trên nền tảng.

Cũng không phải ngẫu nhiên mà kỷ lục mới của Steam được thiết lập ở thời điểm hiện tại. Theo một số thống kê, điều này xuất phát từ việc người chơi đã ổn định, lựa chọn được tựa game phù hợp với mình sau đợt giảm giá mạnh trên Steam vào thời điểm Giáng Sinh cách đây chưa lâu.

Ngoài ra, sự tăng trưởng mạnh mẽ của Steam cũng có công rất lớn của việc không ít trò chơi miễn phí lựa chọn phát hành trên nền tảng này như PUBG, Dota 2, CS:GO, hay Call of Duty: Warzone 2. Bên cạnh đó, cũng có không ít trò chơi trả phí vẫn thu hút được lượng lớn người chơi như Among Us, Grand Theft Auto 5, Call of Duty: Modern Warfare 2.

Trò chơi phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại trên Steam vẫn đang là Elden Ring – dự án vừa giành danh hiệu trò chơi hay nhất năm 2022. Việc Elden Ring lần đầu tiên được giảm giá trên Steam dịp lễ vừa qua cũng đã thu hút thêm không nhỏ người dùng mới cho trò chơi và bản thân nền tảng của Valve.

Đội ngũ quản trị luôn nỗ lực hết mình để đem đến những nội dung chất lượng nhất cho độc giả là các game thủ. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về [email protected] Xin trân trọng cảm ơn!

GameN

Ban biên tập

BÀI MỚI

Ngày tận thế với game thủ Việt: 4 tuyến cáp quang biển bị đứt

4 trong tổng số 5 tuyến cáp quang biển kết nối tới Việt Nam cùng gặp sự cố, khiến đường truyền Internet đi quốc tế bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là với các game thủ Việt.

ChatGPT sửa lỗi giỏi hơn thợ code

Ngày tận thế với các lập trình viên đã đến khi ChatGPT thể hiện khả năng tìm và sửa lỗi tốt hơn những tool chuyên ngành và tốt hơn cả một thợ code.

Thử ngay Madness/Endless, game hành động phong cách đánh bi-a

Madness/Endless là một game hành động mới ra mắt với cách chơi khá giống như một trò đánh bi-a.

Hàng thải của Supercell được mua lại

Sau một thời gian bị đóng cửa bởi Supercell, Everdale đã được một công ty khác mua lại và hứa hẹn sẽ hồi sinh trong một tương lai không xa.

Follow us

5,655Thành viênThích
1,204Người theo dõiTheo dõi
2,189Người theo dõiĐăng Ký
Dành cho quảng cáo

ĐỌC NHIỀU