Thương hiệu PES bị Konami ‘khai tử’, chính thức đổi tên thành eFootball với nhiều thay đổi đáng giá

Mạc Danh | 21/07/2021 18:40

Có lẽ giờ mỗi khi ra hàng, chúng ta sẽ rủ nhau bằng thần chú mới: “Đi đá eFootball không bạn ơi?”.

Konami đã chính thức đổi tên series Pro Evolution Soccer thành eFootball và dòng game này sẽ trở thành một tựa game miễn phí, thay vì ra mắt định kỳ hàng năm giống như những phiên bản PES trước đó. Theo Konami, eFootball sẽ được phát hành dưới dạng digital trên các nền tảng PS5, PS4, Xbox Series X/S, Xbox One và PC vào mùa thu năm nay. Đồng thời, phiên bản dành cho các thiết bị di động iOS và Android cũng sẽ được ra mắt ngay sau đó.

Đó là một động thái lớn đối với loạt game bóng đá nổi tiếng (hiện được gọi là eFootball trên toàn cầu, thay vì PES ở phương Tây và Win Eleven ở Nhật Bản), và nó phù hợp với sự thay đổi từ Công cụ FOX Engine của Konami sang một công cụ mới tùy chỉnh được tạo ra với Unreal 4. Điều quan trọng, có vẻ như tất cả các phiên bản của trò chơi, từ trên các máy console thế hệ mới đến thiết bị di động, sẽ có chức năng giống nhau (không khác gì Fortnite).

Nhà sản xuất loạt phim Seitaro Kimura giải thích rằng eFootball đang hướng tới cách tiếp cận 'đa nền tảng' với các bản cập nhật thường xuyên, sẽ không còn các bản phát hành trả phí hàng năm của eFootball nữa. Đồng thời, eFootball cũng sẽ hỗ trợ tính năng cross-play, cho phép người chơi ở tất cả các hệ máy có thể thi đấu với nhau. Tuy nhiên, người chơi eFootball trên smartphone sẽ cần phải sử dụng tay cầm để thi đấu với những người chơi khác dùng console hoặc PC.

Ngoài ra, Peter Drury và Jim Beglin sẽ tiếp tục đồng hành với tư cách bình luận viên tiếng Anh cho tựa game này. Bên cạnh đó, Konami cũng cho biết bản demo của eFootball sẽ sớm đến tay game thủ với 9 câu lạc bộ độc quyền.

Việc chuyển sang một công cụ mới cũng đã cho phép eFootball thêm một hệ thống mô phỏng hoạt họa Motion Matching mới. Konami cho biết hệ thống này cho phép xuất số lượng hoạt ảnh nhiều gấp bốn lần so với các phiên bản PES trước đó. Nghe có vẻ không giống với hệ thống hoạt hình HyperMotion mới được công bố của FIFA, nhưng Konami chỉ ra rằng Motion Matching sẽ được áp dụng cho tất cả các phiên bản của trò chơi, ngay cả trên thiết bị di động.

Konami cho biết họ sẽ công bố thêm về gameplay và chế độ trực tuyến của eFootball vào cuối tháng 8 tới đây tại sự kiện Gamescom 2021.

Bài liên quan
Đọc tiếp

(0) Bình luận
Thương hiệu PES bị Konami ‘khai tử’, chính thức đổi tên thành eFootball với nhiều thay đổi đáng giá