Thử mua PlayStation 5 xuất xứ Trung Quốc

Omega | 10/07/2020 10:12

Trên trang thương mại điện tử của Trung Quốc lại bầy bán công khai PS5 với giá chỉ vài chục USD khiến nhiều người tò mò và nghi ngờ. Thử thách mua PlayStation 5 hàng Tàu và cái kết bất ngờ

Cuối cùng sau nhiều tháng dài liên tục úp mở, Sony đã chính thức công bố thiết kế của PlayStation 5 trong sự kiện "The Future of Gaming" diễn ra vào sáng nay theo giờ Việt Nam. Tại sự kiện, thiết kế và kiểu dáng của PlayStation 5 đã chính thức được Sony công bố khá tương đồng với tay cầm DualSense mới, thiết kế dạng đứng hơi tròn hình chữ V với màu trắng và đen bóng mượt với các điểm nhấn màu xanh.

Youtuber thử đặt PlayStation 5 trên mạng với giá 1,5 triệu đồng từ Trung Quốc và cái kết - Ảnh 1.

Hiện tại Sony chưa cho biết bất kỳ thông tin gì về ngày phát hành chính thức của PS5, mà chỉ nói chung chung rằng hệ máy console tiếp theo của mình sẽ đến tay người dùng vào dịp lễ năm 2020. Thông tin này cũng đủ để khiến rất nhiều game thủ ngày đêm mong chờ đến dịp lễ 2020 để được tận tay mua, sở hữu siêu phẩm PS5.

Bất ngờ thay, trên trang thương mại điện tử của Trung Quốc lại bầy bán công khai PS5 với giá chỉ vài chục USD khiến nhiều người tò mò và nghi ngờ. Một Youtuber có tên Budget-Builds Official đã thử đặt "PS5 phiên bản Trung Quốc" trên trang thương mại điện tử để xem có thật hay là giả. Mời game thủ xem chi tiết video tại đây.

Youtuber thử đặt PlayStation 5 trên mạng với giá 1,5 triệu đồng từ Trung Quốc và cái kết - Ảnh 2.
Youtuber thử đặt PlayStation 5 trên mạng với giá 1,5 triệu đồng từ Trung Quốc và cái kết - Ảnh 3.

Trong video "I Ordered the PS5 From China!" mà kênh Budget-Builds Official đăng tải, anh này đã đặt "PlayStation V" từ một trang thương mại điện tử của Trung Quốc với giá chỉ £54,86 (tức hơn 1,5 triệu VNĐ). Điều buồn cười là bên dưới phần mô tả PlayStation V, rằng chiếc máy chơi game này được sản xuất bởi Sony, có thể chơi mọi game và CPU 64 bit chạy siêu nhanh. Sau khoảng một tuần đặt PlayStation V từ trang thương mại điện tử, cuối cùng kênh Budget-Builds Official cũng đã nhận được sản phẩm và gói hàng vô cùng sơ xài. Khi mở gói hàng ra, không nằm ngoài dự đoán thì đây chẳng phải là PlayStation V hay siêu phẩm PS5 chưa phát hành mà chỉ là một chiếc máy chơi game được sản xuất bởi Trung Quốc.

Youtuber thử đặt PlayStation 5 trên mạng với giá 1,5 triệu đồng từ Trung Quốc và cái kết - Ảnh 4.
Youtuber thử đặt PlayStation 5 trên mạng với giá 1,5 triệu đồng từ Trung Quốc và cái kết - Ảnh 5.

Bên trong gói hàng bao gồm, một PS5 Fake, một tay cầm trông giống tay cầm Xbox 360 tuy nhiên cũng là đồ nhái, những sợi dây cáp nối màn hình và một cục nguồn. Thiết kế của PS5 Fake đến từ Trung Quốc trông khá giống như một phiên bản thu nhỏ của PS4 Pro nhưng có điểm nhấn màu đỏ và hoàn thiện sơ xài. Budget-Builds Official có cắm thử để xem PS5 Fake có chạy được không và nó có chạy, tuy nhiên PS5 Fake chỉ chạy được những tựa game ngày xưa như Contra, Mario mà thôi.

Youtuber thử đặt PlayStation 5 trên mạng với giá 1,5 triệu đồng từ Trung Quốc và cái kết - Ảnh 6.
Youtuber thử đặt PlayStation 5 trên mạng với giá 1,5 triệu đồng từ Trung Quốc và cái kết - Ảnh 7.
Youtuber thử đặt PlayStation 5 trên mạng với giá 1,5 triệu đồng từ Trung Quốc và cái kết - Ảnh 8.

Kết thúc video "I Ordered the PS5 From China!", kênh Budget-Builds Official cũng thử tháo toàn bộ PS5 Fake ra để xem bên trong có những gì. Và không bất ngờ khi bên trong chỉ là những vi mạnh được nối với nhau vô cùng sơ xài bằng các sợi cáp mỏng.

Theo Facebook


(0) Bình luận
Thử mua PlayStation 5 xuất xứ Trung Quốc