Thì ra đây là lý do vì sao Unreal Engine 5 lại được “chọn mặt gửi vàng” để làm The Witcher 4

Tiểu SuSu | 14/04/2022 12:30

REDengine rất tốt, nhưng CD Projekt rất tiếc vì Unreal Engine 5 phù hợp để làm The Witcher 4 hơn.

Cách đây ít lâu thì CD Projekt có công bố là họ đang phát triển phần tiếp theo của series The Witcher. Ngoài ra, còn một điều bất ngờ nữa là họ sẽ không dùng REDengine phiên bản mới, mà sẽ tận dụng Unreal Engine 5 xịn sò.

wit.jpg

REDengine đúng là có tiềm năng đó, nhưng việc xây dựng, duy trì, và nâng cấp nó từ game này qua game nọ sẽ tiêu tốn rất nhiều nguồn lực của đội ngũ phát triển. Việc chuyển sang Unreal Engine 5 cho phép CD Projekt tiết kiệm tài nguyên và tập trung nhiều hơn vào việc làm game.

CD Projekt cho biết Unreal Engine giống như một bộ công cụ sở hữu nhiều tính năng, giải pháp sẵn sàng cho các nhà phát triển sử dụng để khai phá sự sáng tạo. Thêm vào đó, Unreal cũng được rất nhiều đội ngũ làm game sử dụng, tinh chỉnh, vì thế nên engine này cũng sẽ trở nên linh động hơn.

Một lý do khác nữa là do Unreal Engine 5 có nhiều tính năng dành riêng cho việc thiết kế game thế giới mở, từ đó cho phép các nhà phát triển xử lý các vấn đề nhanh hơn, dễ dàng hơn.

Ngoài CD Projekt ra, Crystal Dynamics cũng công bố là họ đang phát triển phần Tomb Raider tiếp theo dựa trên Unreal Engine 5, hứa hẹn mang đến cho game thủ những trải nghiệm tốt nhất có thể.


(0) Bình luận
Thì ra đây là lý do vì sao Unreal Engine 5 lại được “chọn mặt gửi vàng” để làm The Witcher 4