The Day Before, tựa game được mong đợi nhất trên Steam chính thức lỗi hẹn fan thêm 1 năm

Tiểu SuSu | 09/05/2022 15:00

The Day Before ấn định ngày ra mắt mới sẽ là vào ngày 01/03/2023.

Nôm na thì The Day Before là một tựa game MMO thế giới mở pha trộn yếu tố sinh tồn với zombie. Thế nên nó có nhiều nét tương đồng với DayZ, The Last of Us, The Division. Tuy ý tưởng này không có gì là quá mới mẻ, nhưng nó vẫn chiếm vị trí số 1 trong bảng xếp hạng wishlist trên Steam, tức là được game thủ mong chờ nhất. Tuy nhiên, có một tin vừa vui vừa buồn, đó là vì The Day Before sẽ chuyển sang Unreal Engine 5 mới nhất nên game sẽ bị dời ngày ra mắt thêm gần 1 năm nữa. Cụ thể thì ngày ra mắt mới sẽ là 01/03/2023.

The Day Before nhìn khá là chất trong đoạn trailer phía bên dưới (được đăng hồi năm 2021). Việc bị dời ngày phát hành là điều không ai mong muốn, nhưng việc chuyển sang Unreal Engine 5 có thể sẽ rất xứng đáng với thời gian chờ đợi của game thủ. Theo những thông tin mà Epic chia sẻ về Unreal Engine 5 thì nó có nhiều tính năng chuyên tạo ra môi trường thế giới mở.

Chẳng hạn, tính năng World Partition sẽ giúp xử lý tác vụ nạp dữ liệu về môi trường xung quanh theo thời gian thực (on-the-fly). Hoặc Data Layers thì cho phép các nhà phát triển tạo ra nhiều phiên bản của cùng 1 thế giới (ví dụ như ban ngày và ban đêm) dưới dạng các lớp (layer) khác nhau trong cùng 1 không gian.


(0) Bình luận
The Day Before, tựa game được mong đợi nhất trên Steam chính thức lỗi hẹn fan thêm 1 năm