Thất bại ở mùa giải 2021, Faker và SKT1 vẫn đạt được thành công nhất định trong LMHT

MỠ CRYPTO | 10/01/2022 10:17

Faker và các đồng đội tiếp tục chứng tỏ sức hút đối với fan LMHT dù có mùa giải không thực sự thành công.

Mùa giải 2021 không thực sự quá thành công đối với Faker và các đồng đội. Họ trắng tay trên tất cả các mặt trận. Chưa hết, khi Mùa Hè 2021 đang đi được nửa chặng đường, lần đầu tiên trong lịch sử đội tuyển này, họ sa thải HLV ngay giữa mùa.

Kể từ đó, "con thuyền" T1 do chính các tuyển thủ, kết hợp với 2 HLV gần như chưa có chút kinh nghiệm nào ở các giải đấu lớn.

Dù vậy, không thể phủ nhận T1 đã có màn trình diễn rất tốt ở nửa sau của Mùa Hè 2021, kể từ khi họ thay tướng. Ngoài ra, ở CKTG 2021, T1 cũng có những màn thể hiện xuất sắc dù nhiều cái tên trong đội hình chính thức của họ chỉ mới có lần đầu tham dự 1 giải đấu cấp độ quốc tế, như Oner hay Gumayusi.

Và mới đây, thêm một bằng chứng nữa cho thấy Faker và các đồng đội vẫn duy trì được sự thu hút đáng kinh ngạc dù họ không có được một danh hiệu nào ở mùa giải 2021. Cụ thể, theo thống kê của trang Lolpedia, thì từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2021 là T1. Trong khi đó, DWG KIA tiếp tục có lần thứ 3 về nhì chỉ tính riêng mùa giải 2021 khi nhà vô địch CKTG 2020 xếp ngay sau chính "đại kình địch" T1.

Điều này trên thực tế là không khó hiểu, nhất là khi nhìn lại những diễn biến ở T1 nói riêng và mùa giải 2021 nói chung. Đầu tiên, T1 có sự biến động nhân sự bất ngờ ở vị trí BHL. Do đó, chắc chắn cái tên mới nào sẽ ngồi vào ghế nóng chính là điều quan tâm hàng đầu của fan T1 cũng như cộng đồng LMHT thế giới.

Tiếp theo, đây là năm mà huyền thoại Faker cũng đáo hạn hợp đồng. Do đó, gần như mỗi ngày, các fan LMHT sẽ truy cập vào trang Lolpedia để theo dõi diễn biến gia hạn hợp đồng của Faker.

Ngoài ra, có thể thấy trên BXH các lượt tìm kiếm, Cloud9 và G2 Esports vẫn là những cái tên hot dù họ cũng không có thành tích tốt, G2 thậm chí còn có lần đầu tiên vắng mặt tại 1 kỳ CKTG trong lịch sử đội.

Các đội Trung Quốc không có thứ hạng cao có lẽ là vì ở LPL, người ta có nhiều phương tiện hơn để theo dõi tình hình các đội tuyển. Hơn nữa, sử dụng Lolpedia đa phần là các khu vực phương Tây nên các đội tại đây đều đạt thứ hạng cao, bao gồm cả Karmine Corp - đội mới của Xạ Thủ Rekkles đang thi đấu ở giải hạng 2.

Trong mùa giải mới, Faker và các đồng đội đang được đánh giá rất cao vì đội hình đang đạt độ chín. Mục tiêu cao nhất của cả đội chắc chắn vẫn là các danh hiệu. Đặc biệt, Faker đã kề cận tuổi nghĩa vụ và bản thân anh, bên cạnh chiếc cúp CKTG còn có một mục tiêu khác là HCV Asian Games 2022 để có thể chắc chắn được duyệt thực hiện nghĩa vụ quân sự đặc biệt.

Năm 2022 sẽ vô cùng quan trọng với riêng Faker và người hâm mộ hoàn toàn có cơ sở để mong chờ những màn thể hiện tốt nhất của "Quỷ Vương" trong thời gian tới.


(0) Bình luận
Thất bại ở mùa giải 2021, Faker và SKT1 vẫn đạt được thành công nhất định trong LMHT