Thành công với LMHT, tổ chức T1 gặp khó với Dota 2

Abyss | 20/02/2020 20:21

T1, hay trước đây là SKT T1, vẫn đang có một đội tuyển LMHT vô cùng mạnh mẽ, thế nhưng dự án DOTA2 của họ thì lại là thảm họa thực sự.

T1 (tiền thân là SKT T1) là tổ chức huyền thoại của làng Esports Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung, họ luôn sở hữu nhưng game thủ vô cùng xuất sắc trong suốt chiều dài phát triển của mình. Hiện tại thì đội tuyển LMHT của T1 đã leo lên ngôi đầu BXH LCK mùa xuân 2020 sau những chiến thắng trước đối thủ trực tiếp là Gen.G và DragonX.

6 tháng với không một thành tựu gì đáng kể, đã tới lúc tổ chức T1 từ bỏ tham vọng với DOTA2? - Ảnh 1.

Đội tuyển LMHT của T1 đang càng đánh càng thăng hoa

Dù thành công là vậy nhưng T1 vẫn có những thất bại trong các dự án Esports của họ, mới nhất là trường hợp của team DOTA2. T1 DOTA2 xuất hiện lần đầu vào cuối tháng 8 năm 2019 khi tổ chức này bất ngờ thông báo rằng mình ký hợp đồng với tuyển thủ Lee 'Forev' Sang-don.

Mục tiêu ban đầu của T1 là xây dựng đội hình toàn người Hàn, tuy nhiên thành viên của đội sau đó lại thay đổi liên tục, thậm chí họ còn phải "mượn" một game thủ người Việt là HTZ để standin.

6 tháng với không một thành tựu gì đáng kể, đã tới lúc tổ chức T1 từ bỏ tham vọng với DOTA2? - Ảnh 2.

HTZ từng standin cho T1 DOTA2 vì đội tuyển này thiếu người

Mọi thứ trở nên tệ hơn nữa vào giai đoạn cuối tháng 1 vừa rồi, T1 lại thay đổi thành viên và chỉ một mình Forev, thành viên chính thức duy nhất, là người Hàn mà thôi. Nhân sự đổi liên tục như vậy khiến cho độ ổn định của T1 DOTA2 gần như không có, thành tích vì thế vẫn là con số không tròn trĩnh mà thôi.

Tính tới thời điểm hiện tại, mùa giải DPC 2019-2020 của DOTA2 đã đi qua một nửa, 3 kỳ Major và Minor đã hoàn thành vòng loại của mình và T1 không một lần nào vượt qua vòng loại mở rộng hay còn gọi vui là "vòng gửi xe". Thậm chí ở những giải nhỏ của nhỏ ở trình độ bán chuyên, T1 DOTA2 cũng chả có được chức vô địch hay chí ít là tiến xa tới những vị trí như top3 hay top4 chẳng hạn.

6 tháng với không một thành tựu gì đáng kể, đã tới lúc tổ chức T1 từ bỏ tham vọng với DOTA2? - Ảnh 3.

Thành tích nghèo nàn của T1 DOTA2, họ không một lần nào vượt qua vòng loại Major

Với những kết quả tệ hại như này, rất có thể DOTA2 chỉ là một dự án nhỏ của T1 và không được quan tâm quá nhiều. Đồng ý là Forev đã là thành viên chính thức rồi nhưng thành viên thay đổi liên tục như này thì không thể thi đấu được . Nếu tham vọng của T1 là thật thì họ nên mua lại một đội hình nào đó tiềm năng tại Châu Âu hay Bắc Mỹ, nếu cứ bám vào lineup và thành tích hiện tại, chuyện T1 giải tán team DOTA2 chỉ còn là vấn đề thời gian.

6 tháng với không một thành tựu gì đáng kể, đã tới lúc tổ chức T1 từ bỏ tham vọng với DOTA2? - Ảnh 4.

T1 và Forev nên tính chuyện giải tán đội hình DOTA2 và về làm streamer mà thôi

Theo Facebook


(0) Bình luận
Thành công với LMHT, tổ chức T1 gặp khó với Dota 2