Tham gia fes với phong cách 'bạo dâm', coser này bị chửi vì đã 'chổng mông vào nghệ thuật cosplay'

Tiểu Cát | 03/10/2016 23:12

Mặc dù đối với nhiều người, SM chỉ là một chuyện hết sức binh thường, nhưng một khi đã bị coser này đem ra khoe chốn công cộng, đó lại là vấn đề khác.

SM là một chủ đề nhạy cảm. Nhiều người tỏ ra e dè, sợ hãi khi nhắc đến nó. Một số khác cảm thấy thú vị. Nhưng thực chất, ít ai có cái nhìn đúng đắn về S&M. Có thể hiểu rằng:

S (Sadism): Bạo dâm – thích gây đau đớn cho người tình.

M (Masochism): Thống dâm – thích nhận đau đớn từ người tình.

S&M được xếp vào những hành vi tình dục không bình thường. Bởi vì nhìn vào chỉ thấy đau! Những ngày gần đây, cộng đồng cosplay đang xôn xao với hình ảnh một bạn nam tham gia festival với phong cách SM. Đáng chú ý hơn nữa, cậu bạn này có vẻ rất tận tâm với hình ảnh của mình và diễn rất "sâu" mặc kệ ánh mắt của bao người. Hành động này dường như không được đẹp mắt cho lắm, bởi đây là fes tại Việt Nam, có cả phụ huynh học sinh tham dự chứ không phải kiểu tự do tự tại như nhiều fes Nhật Bản.

Có phải anh chàng kia đang bôi xấu cộng đồng coser Việt? Phải chăng nhân vật cậu ta lựa chọn hoàn toàn không phù hợp với văn hóa Việt Nam? Chính vì bị bắt gặp đang xem những hình ảnh nhạy cảm như này mà một coser nọ bị phụ huynh cấm luôn đam mê của mình.

Dưới sức ép cực lớn từ fan manga, anime Việt, những ai lên tiếng bênh vực đều nhận lại sự đánh giá không tốt.

"Trẻ con bây giờ kinh thật, SM là bình thường. Chỉ đơn giản là nó xuất hiện trong anime thì nó là bình thường? Sắp rape nhau đến nơi rồi. Đây là một trong các trò được coi là "tình dục bệnh hoạn", nhưng vì có trong anime nên nó là bình thường? Rồi sẽ có nhiều người bị cấm đi fes, mà có khi chính fes sẽ bị cấm. Tương lai là như thế đấy".

Dù biết những phong cách cosplay như vậy cũng chỉ nhằm mục đích giải trí, tuy nhiên nó nên phù hợp với thuần phong mỹ tục của từng đất nước. Đừng để một vài hành động nhỏ lại khiến cả xã hội đánh giá niềm đam mê chân chính của mình.


(0) Bình luận
Tham gia fes với phong cách 'bạo dâm', coser này bị chửi vì đã 'chổng mông vào nghệ thuật cosplay'