Tay đua Formula bị cấm thi đấu vì phát ngôn phân biệt chủng tộc lúc stream game Warzone

Mạc Danh | 27/06/2022 16:00

Juri Vips – tay đua Formula 2 – đã xin lỗi vì những lời nói phân biệt chủng tộc khi đang livestream trò Warzone.

Juri Vips là một tay đua Formula 2 (Công thức 2) và anh vừa mới bị Red Bull đình chỉ thi đấu. Trước đó, trong buổi livestream trò battle royale Warzone trên Twitch, Vips đã buông ra những lời nói mang tính phân biệt chủng tộc.

Tuy Vips nói rất khẽ, nhưng người xem và Liam Lawson – người bạn tham gia livestream cùng Vips – vẫn có thể nghe rõ và ngay lập tức, cả Lawson và fan đang xem trên Twitch đều có những phản ứng quyết liệt. Tiếc là ngoài Lawson và fan xem Twitch ra, sự việc còn đến tai của hãng Red Bull, và thế là họ đã đưa ra thông báo cấm Vips tiếp tục thi đấu trong lúc chờ điều tra thêm về vụ việc lần này.

Song song đó, Vips cũng đã đăng một bài viết trên trang Instagram của mình nhằm xin lỗi vì hành động vừa qua, đồng thời cam kết sẽ hợp tác trong khâu điều tra.

Formula Warzone

Khả năng cao là Vips vô cùng hối hận vì hành động vừa rồi. Lý do là vì Formula 2 là bước cuối cùng trước khi tham gia vào Formula 1 – giải đua danh giá nhất thế giới, và Vips đã tiến rất gần đến Formula 1. Thực chất, anh chính là tay đua dự bị cho đội F1 của Red Bull và đã có màn ra mắt hồi tháng 5/2022. Red Bull không nói rõ là về mặt lâu dài thì Vips sẽ phải chịu những hậu quả gì, nhưng rõ ràng là anh ta sẽ phải chấp nhận đánh mất rất nhiều thứ, có khi là cả sự nghiệp đua xe của chính mình.


(0) Bình luận
Tay đua Formula bị cấm thi đấu vì phát ngôn phân biệt chủng tộc lúc stream game Warzone