Tất tần tật những điều cần biết về Doom Eternal, huyền thoại game bắn súng đã chính thức trở lại

XG | 13/08/2018 12:21

Bethesda cũng chưa xác nhận ngày ra mắt cho phiên bản Doom Eternal ở thời điểm hiện tại, nhưng sẽ được nhanh chóng phát hành vào 2019 sắp tới. Tất tần tật những điều cần biết về Doom Eternal, huyền thoại game bắn súng đã chính thức trở lại

Bethesda cũng chưa xác nhận ngày ra mắt cho phiên bản doom Eternal ở thời điểm hiện tại, nhưng sẽ được nhanh chóng phát hành vào 2019 sắp tới.

Nhắc tới Doom là nhắc tới một siêu phẩm bạo lực kinh dị được bắt đầu vào năm 1993 được rất nhiều người yêu game trên thế giới hâm mộ bởi tính bạo lực nhanh, mạnh và dứt khoát. Khi quay trở lại vào năm 2016 bởi id Software và Bethesda, Doom một lần nữa chinh phục người chơi với một nền tảng đồ họa cực kỳ đẹp mắt và một lối chơi vẫn giữ nguyên như ngày xa xưa. Và vừa qua, Doom đã trở lại với phần tiếp theo Eternal với trailer gameplay cực kì tuyệt vời.

Tất tần tật những điều cần biết về Doom Eternal, huyền thoại game bắn súng đã chính thức trở lại - Ảnh 1.

Lần đầu tiên ra mắt trong 2016, trailer của Doom chưa thực sự được nhiều người chơi đón nhận vì một phần chưa lột tả hết được những gì mà Doom có thể làm, và cũng một phần đây mới chỉ là một dự án khởi động lại tựa game này. Thế nhưng, sự thành công của Doom vượt xa sự tưởng tượng của rất nhiều gamer trên thế giới. Chủ biên Gamespot đã dành rất nhiều lời khen cho Doom 2016: “Nó nắm bắt được bản chất của những gì đã làm nên trò chơi Doom cổ điển và khiến trò chơi này trở nên hiện đại hơn trong thời điểm này. Ngoài ra, hãng game đã khoác cho nó một vẻ ngoài cực kì đẹp và đẫm máu với những phân cảnh rất ấn tượng và những cải thiện xuất sắc về gameplay so với những tựa game cùng thời điểm.”

Tất tần tật những điều cần biết về Doom Eternal, huyền thoại game bắn súng đã chính thức trở lại - Ảnh 2.

Với hy vọng nối tiếp thành công ban đầu đó, Bethesda gần dây đã xác nhận Doom sẽ quay trở lại với phần tiếp theo Eternal. Tất nhiên sẽ chẳng có ai biết bất kì thứ gì về tựa game này, cho đến khi giám đốc sáng tạo Hugo Martin và đạo diễn Marty Stratton xuất hiện tại QuakeCon 2018 cùng với video gameplay mình họa. Thế nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi xoay quanh phần game này.

Sơ lược về doom eternal

Doom Eternal là phần hậu bản tiếp theo lấy bổi cảnh sau sự kiện Doom 2016. Vẫn chưa có ai biết được gì nhiều về những gì đã xảy ra trước Eternal vì thực tế những gì chúng ta thấy trên gameplay chính là một trái đất tràn ngập quỷ dữ. Ngoài ra bạn cũng sẽ dành thời gian trên Phobos, mặt trăng của Sao Hỏa.

Lối chơi và vũ khí

Tất tần tật những điều cần biết về Doom Eternal, huyền thoại game bắn súng đã chính thức trở lại - Ảnh 3.

Từ góc nhìn trong trailer gameplay, lối chơi với nhịp độ nhanh và những pha hành động mạnh mẽ, bay nhảy chóng mặt của Doom Eternal vẫn giống như người tiền nhiệm của nó. Ngoài ra số lượng quái vật trong game cũng được hứa hẹn là sẽ nhiều gấp bội so với phần trước đó, đồng thời xuất hiện thêm một số loại quỷ khác còn mạnh và dữ dội hơn.

Và tất nhiên, để đối chọi với một lượng quỹ dữ như thế, số lượng vũ khí nay đã được tăng lên rất nhiều và được sửa đổi để phù hợp với thời cuộc hiện tại trong Doom Eternal. Ngoài ra, bản thân các trang bị như áo giáp hay mũ của nhân vật cũng sẽ được cung cấp thêm nhưng năng lực đặc biệt như phóng móc để leo bám vào vật thể hay kẻ thù hoặc dùng một cánh tay có gắn súng phóng lựu để chiến đấu.

Chế độ mới

Tất tần tật những điều cần biết về Doom Eternal, huyền thoại game bắn súng đã chính thức trở lại - Ảnh 4.

Một chế độ mới sẽ được bổ sung vào Eternal lần này là ‘chế độ xâm lược’. Đây là nơi mà các người chơi khác có thể hóa thân thành quỷ và nhảy và các chiến dịch chơi đơn của bạn và hình thành nên các nhóm quỷ để tiêu diệt bạn. Theo nhà sản xuất, chế độ này vẫn sẽ không ảnh hưởng đến tiến trình campaign, tuy nhiên độ khó sẽ gia tăng và bạn có thể chết bất cứ lúc nào. Tất nhiên, nếu bạn không thích cũng không sao cả.

Phiên bản trên Nintendo Switch

Phiên bản Doom Eternal đã được xác nhận là sẽ có phiên bản cho Nintendo Switch, nhưng vẫn chưa rõ là có được phát hành cùng lúc với bản PS4, Xbox One và PC hay không.

Ngày ra mắt

Bethesda cũng chưa xác nhận ngày ra mắt cho phiên bản Doom Eternal ở thời điểm hiện tại, nhưng sẽ được nhanh chóng phát hành vào 2019 sắp tới.


(0) Bình luận
Tất tần tật những điều cần biết về Doom Eternal, huyền thoại game bắn súng đã chính thức trở lại