Tắt ngay những thiết lập vô dụng sau, game vẫn đẹp lại vừa mượt

Omega | 14/08/2020 07:05

Đây là các tính năng nên tắt trong mọi tình huống hoặc giảm xuống mức thấp. Tắt ngay những thiết lập vô dụng sau, game vẫn đẹp lại vừa mượt

Thực tế thì khi chơi bất kỳ game nào thì chúng ta luôn muốn đạt được tối ưu về mặt hình ảnh bằng cách đẩy mọi thiết lập đồ hoạ lên mức cao nhất, bật mọi hiệu ứng. Tuy nhiên, bên cạnh những tính năng quan trọng có thể khiến mọi chi tiết trong thế giới ảo trở nên lung linh huyền ảo thì vẫn có những thứ vô cùng... ngớ ngẩn và tốn tài nguyên.

Chúng không những chẳng làm cho game đẹp lên mấy mà còn là nguyên nhân gây sụt khung hình khá nghiêm trọng, ngay cả khi bạn sở hữu máy tính cấu hình tốt. Đây là các tính năng nên tắt trong mọi tình huống hoặc giảm xuống mức thấp.

Shadows

Quen thuộc hơn với tên gọi 'đổ bóng', rõ ràng chúng khiến game trông đẹp hơn, thật hơn khi các vật thể đều có bóng theo đúng nguồn sáng. Tuy nhiên tính năng này tương đối nặng và nếu để mức cao nhất thì chỉ giúp cái hình đen đen phía sau trông rõ hơn một chút, chẳng để làm gì cả. Rõ ràng là không nên tắt đổ bóng, nhưng nếu máy bạn không quá khoẻ thì để low hoặc medium là được rồi!

Hãy tắt ngay những thiết lập đồ họa vớ vẩn này, chúng vừa nặng máy lại chả khiến chơi game sướng hơn là bao - Ảnh 1.

Depth of Field

Đây là tính năng giúp bạn nhìn hình ảnh ở 'background' được rõ nét hơn. Nếu để quá lớn thì chiếc VGA của PC sẽ phải làm việc mệt hơn và gây giảm khung hình. Thực tế thì việc các hình ảnh 'nền' có lung linh đến mấy thì cũng ít người để ý và hầu hết đều tập trung vào nhân vật chính mà thôi. Tuy vậy nếu để quá thấp thì cũng không ổn lắm, vì thế hãy tinh chỉnh sao cho hợp mắt nhất nhé.

Hãy tắt ngay những thiết lập đồ họa vớ vẩn này, chúng vừa nặng máy lại chả khiến chơi game sướng hơn là bao - Ảnh 2.

Motion Blur

Tính năng này sẽ khiến cho các vật thể bị mờ đi khi bạn chuyển động lướt qua chúng. Quả thực là trong hầu hết mọi game thì nó rất vô dụng, thậm chí còn là thảm hoạ (ví dụ như chơi game FPS). Vì thế nên tắt thiết lập này ngay lập tức, trừ khi bạn toàn chơi các game đua xe.

Hãy tắt ngay những thiết lập đồ họa vớ vẩn này, chúng vừa nặng máy lại chả khiến chơi game sướng hơn là bao - Ảnh 3.

Dynamic Reflections

Đây là tính năng giúp các vật thể đang chuyển động có thể hiển thị thông qua gương hay mặt nước một cách đẹp hơn, chuẩn hơn. Vâng, nghe đã thấy... chẳng cần cho lắm rồi, chỉ có những người đòi hỏi 'chuẩn mực' cái đẹp trong game phải thật hoàn hảo thì mới cần. Lẽ dĩ nhiên là nó làm đẹp game lên kha khá, nhất là các game nhiều hồ nước, biển cả, song cái giá phải trả tương đối lớn, có thể khiến khung hình giảm từ 30 - 50% nên tốt nhất là tắt đi cho lành.

Hãy tắt ngay những thiết lập đồ họa vớ vẩn này, chúng vừa nặng máy lại chả khiến chơi game sướng hơn là bao - Ảnh 4.

Supersampling (SSAA)

Khi bật cái này thì máy tính sẽ render ra hình ảnh game ở độ phân giải lớn hơn rồi nén trở lại cho đúng theo màn hình hiển thị của bạn. Thực tế thì nó làm cho trò chơi đẹp lên đôi chút, nét hơn, song hiệu năng thì sụt thậm tệ. Vì thế trừ khi bạn dùng một chiếc máy tính 'quái vật' đúng nghĩa với màn hình không to lắm thì hãy dùng, còn không thì nên tắt ngay mà chẳng cần quan tâm làm gì thêm.

Hãy tắt ngay những thiết lập đồ họa vớ vẩn này, chúng vừa nặng máy lại chả khiến chơi game sướng hơn là bao - Ảnh 5.

(0) Bình luận
Tắt ngay những thiết lập vô dụng sau, game vẫn đẹp lại vừa mượt