Takt Op Destiny - Liệu siêu phẩm có trở lại hay chỉ là quảng cáo game?

BaTu | 26/02/2022 15:48

Takt Op Destiny đã cho thấy được rằng trái tim dù có lạnh giá đến đâu rồi cũng sẽ nở hoa, từng thước phim từng âm thanh đều khẽ chạm vào trái tim người xem.

Tháng 12/2021 vừa qua bộ Anime đình đám  – Takt Op Destiny từng làm mưa làm gió trên top bảng xếp hạng tháng tại nhiều web anime lớn ở Việt đã ra mắt tập 12 – tập cuối của Season 1. Cũng chính là điều đặt dấu hỏi lớn nhất trong lòng người xem.

anh-1.png

Takt Op là một dự án truyền thông hỗn hợp về âm nhạc cổ điển của Bandai Namco Arts và DeNA. Một bản anime truyền hình có tên Takt Op Destiny do MAPPA hợp tác sản xuất cùng Madhouse được lên sóng từ ngày 6 tháng 10 năm 2021.

Takt Op Destiny đạt mức điểm cao ở rất nhiều trang web đánh giá anime của cả cộng đồng Việt lẫn cộng đồng quốc tế. Đặc biệt Takt Op Destiny đạt điểm khá cao lên tới 7.19/10 với gần 120.000 lượt bình chọn tại website myanimelist.net .

anh-2.png

Sơ lược nội dung:

Từ nhiều năm trước, một thiên thạch màu đen từ trời rơi xuống đã sản sinh ra những con quái vật được gọi là "D2". Chúng hận thù âm nhạc và sẽ tấn công bất cứ nguồn âm nhạc nào phát ra bởi con người. Thế giới như chìm vào bóng tối bởi sức mạnh mạnh vượt trội của D2.

Để ngăn chặn những con quái vật này, những cô gái mang danh hiệu "Musicart" được gắn liền với một bản nhạc riêng biệt sẽ đứng lên chống lại D2, người chỉ huy họ được gọi là "Conductor".

Symphonica chính là tổ chức đã tập hợp các Conductor lại để cùng nhau bảo vệ thế giới. Nhưng khi đã giảm được số lượng D2 thì với nỗi lo chúng sẽ xuất hiện trở lại, chính phủ thế giới đã phải ban hành lệnh tạm ngừng tất cả các hoạt động âm nhạc.

anh-5.png

Ở một thành phố nọ vì đam mê âm nhạc và tình yêu mà Cosette Schneider đã giúp Asahina Takt thoát được khỏi cái bóng của người cha đã mất năm nào. Nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang D2 lại xuất hiện và một lần nữa cướp đi người mà cậu yêu thương.

Sự tuyệt vọng khi ôm thi thể của người mình yêu , một phép màu đã xuất hiện biến cậu trở thành Cinductor và biến Cosette trở thành Musicart. Tuy cơ thể sống lại nhưng linh hồn bên trong đã không còn là cô bé hồn nhiên ngây thơ ngày nào nữa.

Điều đó đã làm Takt không thể chấp nhận sự thật rằng Unmei là một người hoàn toàn khác và đẩy cậu vào quyết định đến Symphonica với hy vọng sẽ đưa Cosette trở lại. Nhưng sau khoảng thời gian đồng hành cùng chiến đấu với nhau cuối cùng cậu đã chấp nhận sự thật và chấp nhận cô gái bên cậu mỗi ngày.

Nhưng khi tới New York cậu mới nhận ra chính người đứng đầu Symphonica lại là kẻ thao túng D2 trở lại tấn công thế giới một lần nữa. Với toàn bộ sức mạnh của mình cậu và Unmei đã kết thúc cuộc chiến đó và mở ra một trang cho thế giới đang dần lụi tàn này.

Nhưng đâu ai biết rằng cái giá phải trả đó chính là sinh mạng của cậu và ở một nơi không xa Unmei đã có thể nói ra hết tất cả cảm xúc trong lòng mình. Lần đầu tiên mà cảm xúc của cô rõ ràng đến thế, lần đầu tiên cô có thể nói ra tất cả suy nghĩ của mình nhưng đó cũng chỉ là lời nói cuối cùng.

anh-6.png

Một thế giới mới – một thế giới nơi mà Takt có thể thoải mái chơi piano lại là một thế giới mà cô không có ở đó… Từng câu nói cuối ấy vẫn còn vọng lại nơi tim người xem. Dù trái tim có vô cảm như thế nào thì âm nhạc chính là cầu nối cảm xúc của chúng ta, thế giới này không thể thiếu âm nhạc!

Với việc để lại mọi hy vọng và sức mạnh của mình, tất cả tâm tư tình cảm của đều đặt vào đó, theo làn gió Unmei đã biến mất, thứ còn tồn tại là một vật mang theo sức mạnh của nàng. Chính Anna là người tiếp nối sức mạnh đó với hy vọng một ngày Takt tỉnh lại, anh có thể chơi nhạc một cách thỏa thích.

Hai người con gái – hai trái tim như hòa làm một, họ như cùng sống và cùng chiến đấu trong một cơ thể vậy. Với một kết thúc mở như vậy thật làm trái tim người xem thổn thức không yên, vô cùng trông mong được thưởng thức Season 2, lại một lần nữa được nhìn thấy nụ cười của Unmei, lại một lần nữa được nhìn thấy cảnh Takt chơi piano…..

anh-7.png

Điều duy nhất chúng ta có thể biết bây giờ chính là Takt sẽ tỉnh lại. Trong hình dáng nhạc công Anna hay Unmei sẽ là người được nhìn thấy bờ vai ấy. Mọi thứ sẽ được giải đáp tại Season 2 (nếu có) hoặc tại bản game được ra mắt trong năm tới.

Thật mong rằng đây sẽ không phải là bộ Anime chỉ để pr cho game, điều đó sẽ trở thành sự tiếc nuối lớn nhất đối người xem. Hãy cùng GameN chờ đợi giấc mơ đó thành sự thật nhé!


(0) Bình luận
Takt Op Destiny - Liệu siêu phẩm có trở lại hay chỉ là quảng cáo game?