Tại sao nên cân nhắc tích lũy AXS trong tương lai?

Ông Hoàng Soi Nến | 17/03/2022 11:00

Các token Metaverse đã đạt được khá nhiều danh tiếng sau khi Facebook đổi thương hiệu vào năm 2021.

AXS và tương lai hứa hẹn

Giá AXS tăng 5.677% trong vòng chưa đầy 5 tháng, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 165,25 đô la. Kể từ đó, giá giảm khoảng 72% so với mức hiện đang giao dịch (46,66 đô la). Bất chấp động thái giảm mạnh này, AXS dường như được định vị hoàn hảo cho một tương lai tăng giá dựa trên 3 chỉ báo on-chain.

Nguồn: Tradingview

Nguồn cung của token trên sàn giao dịch có thể được sử dụng để đánh giá áp lực tiềm năng từ phía bán. Mặc dù không phải tất cả các token trên sàn đều có thể bị bán, nhưng một số hiện là tài sản đảm bảo cho các trader.

Nói chung, mức tăng đột biến của số liệu này được sử dụng để suy đoán áp lực bên bán và đối với AXS, con số này đang giảm dần. Trong 8 tháng qua, số lượng token AXS được giữ trên các thực thể tập trung giảm từ 20 triệu xuống còn 2,8 triệu.

Mức giảm 86% tương đương cho thấy các nhà đầu tư đang cực kỳ lạc quan về hiệu suất giá AXS.

Nguồn cung trên sàn giao dịch | Nguồn: Santiment

Bổ sung cho xu hướng tăng giá của AXS là mô hình Giá trị thị trường trên Giá trị thực (MVRV) trong 365 ngày. Chỉ số này được sử dụng để đánh giá lãi/lỗ trung bình của các nhà đầu tư đã mua token AXS trong năm qua.

Giá trị âm dưới -10% ngụ ý holder ngắn hạn đang thua lỗ và thường là nơi holder dài hạn có xu hướng tích lũy. Do đó, giá trị dưới -10% thường được gọi là “vùng cơ hội”. Hiện tại, MVRV 365 ngày cho AXS đang dao động quanh mức -46% và ở vùng âm kể từ tháng 1/2022, thể hiện holder ngắn hạn đang bán lỗ, cho phép những bàn tay mạnh mua AXS với giá thấp hơn.

Vì vậy, những người tham gia thị trường có thể chờ đợi động thái đáng kể trong tương lai tới do không có áp lực bán kết hợp với lợi thế được cá voi quan tâm nhiều hơn.

Tỷ lệ MVRV | Nguồn: Santiment

Cuối cùng, biểu đồ phân phối nguồn cung cho thấy các ví chứa 1.000.000 coin trở lên bắt đầu tích lũy AXS kể từ ngày 10/2. Số lượng ví như vậy đã tăng từ 9 lên 100 kể từ thời điểm này.

Phân phối nguồn cung | Nguồn: Santiment

Tóm lại, từ tháng 5/2021, sự cường điệu xung quanh các token Metaverse dường như đã giảm xuống nhưng triển vọng của AXS đang được cải thiện khá tốt.


(0) Bình luận
Tại sao nên cân nhắc tích lũy AXS trong tương lai?