Sự thật bất ngờ: Nhật Bản không thể chơi game người lớn trên Steam

XG | 18/09/2018 15:21

Tựa game người lớn 100% đầu tiên vừa xuất hiện trên Steam với tên gọi Negligee: Love Stories. Điều bất ngờ là tựa game này lại bị cấm bán tại Nhật Bản,... Sự thật bất ngờ: Nhật Bản không thể chơi game người lớn trên Steam

Tựa game "người lớn 100%" đầu tiên vừa xuất hiện trên steam với tên gọi Negligee: Love Stories. Điều bất ngờ là tựa game này lại bị cấm bán tại Nhật Bản, mảnh đất màu mỡ của dòng game 18+

Cuối cùng sau nhiều tranh cãi, tựa game "người lớn 100%" đầu tiên đã xuất hiện trên Steam với tên gọi Negligee: Love Stories . Tuy nhiên, dù nó đã xuất hiện trên Steam, vẫn có những khả năng là bạn sẽ không thể tìm thấy nó.

Dần dần nhưng chắc chắn, Valve cuối cùng cũng đã để cho các trò chơi dành cho người lớn có kiểm duyệt xuất hiện trên Steam, bắt đầu với tựa game Negligee vào ngày hôm nay. Điều kiện ràng buộc là nó chỉ có thể chơi ở một số khu vực và nó vẫn bị cấm đối với phần lớn những người chơi khác trên toàn cầu. Trong một chủ đề về Steam, nhà phát triển Dharker đã có những phản hồi về những nghi ngại của người chơi tiềm năng bằng cách giải thích ở đâu và tại sao Negligee không thể xuất hiện.

Sự thật bất ngờ: Nhật Bản không thể chơi game người lớn trên Steam - Ảnh 1.

Một số quốc gia đã cấm trò chơi [trước khi phát hành], điều này khiến chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không thể phát hành nó”, hãng game cho biết. “Bạn có thể nghĩ rằng nó là lố bịch, nhưng Dharker Studios là một công ty. Nếu chúng tôi phát hành một trò chơi ở một quốc gia mà nội dung đó là bất hợp pháp hoặc có thể bị coi là bất hợp pháp, thì có khả năng chúng tôi có thể bị ảnh hưởng. Nếu họ phạt hoặc nhắm tới Steam theo thỏa thuận của chúng tôi với Steam, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm thay cho nó. Vì vậy chúng tôi phải hành xử một cách cực kỳ thận trọng, và điều đó đã dẫn đến quyết định tạo ra những hạn chế.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các quốc gia nơi trò chơi hiện không thể chơi được: Nhật, Malaysia, Botswana, Ai Cập, Morocco, Nigeria, Nam Phi, Sudan, Uganda, Bangladesh, Trung Quốc, Li Băng, Hàn Quốc, Pakistan, Ả Rập Xê Út, Turkmenistan, Belarus , Iceland, Ukraina, Nga, Úc, Papua New Guinea, Guyana, Iraq, Dubai, UIE và Đức.

Đức là một trường hợp thú vị, theo Dharker. Negligee về mặt lý thuyết có thể được bán ở đó, nhưng Steam chưa được trang bị để xử lý nó.

"Steam không có một hệ thống xác minh tuổi của bên thứ ba toàn diện ở Đức, do đó có những cách mà có thể bị coi là bất hợp pháp để bán trò chơi này ở Đức thông qua Steam", Dharker viết. “Đức đặc biệt nghiêm khắc về vấn đề này. Điều này có thể thay đổi trong tương lai, nhưng bây giờ chúng tôi không có lựa chọn nào khác.”

Cộng đồng Steam dường như không cảm thấy tốt lành khi đón nhận thông tin này, bằng chứng là một loạt các bài viết đáng chú ý về chủ đề này. Tuy nhiên, tất cả những gì Dharker có thể làm là tiếp tục nhắc nhở về việc công ty đã bị ràng buộc về mặt pháp lý ở đây, và không phải theo cách gợi cảm.

“Tôi mong muốn việc bị hạn chế bởi các quốc gia sẽ được gỡ bỏ”, Dharker cho biết, “nhưng tôi phải tuân thủ luật pháp ở các nước về việc bán các dịch vụ ở đó. Thực sự là chúng tôi không có sự lựa chọn trong vấn đề này và đó là một trong những nhược điểm của việc phát hành một trò chơi dành cho người lớn trên Steam.”


(0) Bình luận
Sự thật bất ngờ: Nhật Bản không thể chơi game người lớn trên Steam