Streamer nhà T1 mỉa mai: ‘Faker cùng lắm đánh được 2 năm nữa là giải nghệ chứ gì’

Nhà Thơ Múa Lửa | 28/02/2022 15:00

Khi sự việc Ban tổ chức LCK bị nghi “xử ép” Faker còn chưa êm xuôi, thì trong chính nội bộ T1 lại xảy ra một câu chuyện tai tiếng khác liên quan tới Quỷ Vương.

Cụ thể, mới đây, KorPick – Một streamer Đấu Trường Chân Lý thuộc biên chế T1, đã có những phát ngôn gây tranh cãi về người đồng nghiệp cùng công ty của mình. Trong một buổi review về các trận đấu ở LCK, mà ở đây là trận T1 thắng HLE với tỷ số 2-0, streamer này đã vô cùng hồn nhiên khi nói rằng:

“Quả thực, Faker sẽ sớm giải nghệ thôi phải không? Không phải bây giờ thì 2 năm nữa là cùng. Rồi ai sẽ là người thừa kế Faker đây? Ai sẽ là đường giữa tiếp theo của T1?”

Nghe qua thì có vẻ như nam streamer này chỉ đang bàn luận về câu chuyện tương lai một cách hết sức “hồn nhiên”, thế nhưng vấn đề là anh này lại khẳng định rằng “cùng lắm thì Faker chỉ đánh được 2 năm nữa là giải nghệ”. Trong khi đó, bản thân Faker và T1 vẫn còn hợp đồng, và bất chấp việc chuẩn bị phải đi nghĩa vụ quân sự, thì đội trưởng T1 cũng chưa từng đề cập đến ý định sẽ nghỉ thi đấu sau 2 năm nữa.

Về phần người hâm mộ thì dĩ nhiên họ luôn mong muốn được chứng kiến Faker thi đấu càng lâu càng tốt, thế nên phát ngôn của KorPick chẳng khác nào một cái tát trời giáng đối với cộng đồng fan T1.

Có thể, với tư cách là người làm cùng công ty, KorPick đã nghe được phong thanh gì đó về kế hoạch của Faker trong tương lai. Thế nhưng một khi thông tin đó chưa được công khai, thì việc anh chàng này tự vẽ ra kế hoạch nghỉ hưu cho Quỷ Vương vẫn là một điều khá “chướng tai” đối với người hâm mộ. Đặc biệt là khi anh này lại cùng biên chế T1, thì phát ngôn như vậy càng chẳng hay ho chút nào.

Trên các nền tảng MXH Hàn Quốc và Twitter, cộng đồng fan lại một lần nữa phải đặt dấu hỏi về năng lực tuyển dụng của nhà T1, khi mà có rất nhiều streamer thuộc tổ chức này đã trở thành tác giả của những scandal không đáng có. Trước KorPick, nữ streamer JisooGirl thậm chí đã phải rời khỏi tổ chức vì hành vi công khai cổ vũ DWG KIA, dù đang thuộc biên chế T1.

Tương tự như JisooGirl, KorPick cũng đang bị cộng đồng mạng xứ Hàn chỉ trích vì “EQ thấp” và “bú fame” trắng trợn. Một số ý kiến quá khích còn yêu cầu T1 giải tán luôn đội streamer, vì danh tiếng thì chẳng thấy đâu, mà toàn thấy vài trường hợp người nhà “đấm lưng” nhau.


(0) Bình luận
Streamer nhà T1 mỉa mai: ‘Faker cùng lắm đánh được 2 năm nữa là giải nghệ chứ gì’