Steam Deck khiến Ubisoft 'động lòng', chuẩn bị 'gương vỡ lại lành' với Steam

Mạc Danh | 21/07/2021 12:20

Steam Deck mang đến một nền tảng hoàn toàn mới cho thị trường và nếu nó thành công, Ubisoft sẽ có động lực lớn để quay trở lại Steam.

Thị trường game trước giờ luôn có một luật bất thành văn, đó là các công ty game luôn tạo nên những sản phẩm độc quyền để ép người dùng mua thiết bị của mình. Có thể lấy ví dụ bằng những Mario, Legend of Zelda trên Nintendo Switch, hay kho game độc quyền khổng lồ trên PS của Sony chẳng hạn. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Steam Deck lại khiến xu hướng này có dấu hiệu đảo chiều khi Valve đã sử dụng thiết bị mới này để thu hút nhiều sản phẩm game gia nhập vào mạng lưới Steam Store của mình.

Trong một cuộc họp cách đây không lâu, Giám đốc điều hành Ubisoft - Yves Guillemot cho biết công ty này có thể bắt đầu phát hành lại các tựa game trên Steam nếu máy chơi game cầm tay Steam Deck của Valve thực sự tuyệt vời giống những gì họ quảng cáo.

"Chúng tôi rất vui khi thấy Steam Deck xuất hiện trong ngành công nghiệp này", Guillemot trả lời trước câu hỏi về suy nghĩ của anh ấy về thiết bị mới. "Vì vậy, chúng tôi sẽ xem xét và xem thiết bị này có thể trở nên tuyệt vời như thế nào, trong tương lai, chúng tôi sẽ có thể đưa các trò chơi của mình lên đó."

Ubisoft đã có một mối thù nhẹ với Valve kể từ năm 2019 về việc cắt giảm doanh thu trò chơi. Các tựa game gần đây hơn, như Metro Exodus và The Division 2 đã ‘say bye' với Steam và chuyển sang phát hành độc quyền trên Epic. Guillemot khẳng định rằng mối quan hệ của họ với Epic là một thỏa thuận tốt hơn cho công ty.

Tuy nhiên, Steam Deck mang đến một nền tảng hoàn toàn mới cho thị trường và nếu nó thành công, Ubisoft sẽ có động lực lớn để quay trở lại Steam. Ngay cả người sáng lập và CEO của Epic, Tim Sweeney cũng gọi đây là một "bước đi đáng kinh ngạc".


(0) Bình luận
Steam Deck khiến Ubisoft 'động lòng', chuẩn bị 'gương vỡ lại lành' với Steam