Sony muốn biến Final Fantasy trở thành thương hiệu game độc quyền trên PS5

Haruko | 14/01/2022 14:30

Sony đang tích cực đàm phán với Square Enix để biến Final Fantasy trở thành thương hiệu game độc quyền trên hệ máy PS5 trong tương lai.

Thương hiệu Final Fantasy đã từng có một thời gắn bó mật thiệt với Nintendo khi mà Square Enix đã phát hành 6 phiên bản đầu tiên trong series độc quyền các hệ máy cổ điển là NES và SNES. Tuy nhiên, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi PS1 chính thức được Sony trình làng và mở ra một lựa chọn hấp dẫn hơn rất nhiều.

12

Kể từ đó, Square Enix đã quyết định chia tay với Nintendo để phân phối độc quyền các phần game Final Fantasy trên hệ máy PlayStation cho tới khi Final Fantasy 11 bắt đầu cập bến PC và Final Fantasy 13 xuất hiện trên Xbox 360.

13

Sau đó, Final Fantasy 14 thì được phát hành cho cả PC và PlayStation, còn Final Fantasy 15 thì có mặt trên cả 3 nền tảng PC, PlayStation và Xbox. Dẫu vậy, điều này rất có thể sẽ thay đổi khi mà Sony dường như đang muốn biến Final Fantasy trở thành thương hiệu độc quyền trên PlayStation một lần nữa.

14

Theo Jordan Middler của VGC, nhiều khả năng các phiên bản của series Final Fantasy trong tương lai kể từ Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin sẽ chỉ được phát triển dành riêng cho các hệ máy console của Sony.

15

Mặc dù Sony và Square Enix chưa công bố bất kỳ quan hệ đối tác chính thức nào, nhưng có vẻ như Sony đang thực sự muốn hiện thực hóa tham vọng biến Final Fantasy thành của riêng cho PS5. Cuối cùng thì Final Fantasy 16 vẫn sẽ là một game độc quyền của PS5 và ngay cả một bom tấn AAA khác của Square Enix là Forspoken cũng không phải ngoại lệ. 

Đọc tiếp

(0) Bình luận
Sony muốn biến Final Fantasy trở thành thương hiệu game độc quyền trên PS5