Sony mua lại studio làm ra Destiny 2, hứa không bắt làm game độc quyền nhưng chính phủ Mỹ vẫn sinh nghi

Mạc Danh | 11/05/2022 11:30

Việc Sony – một hãng chuyên phát hành game độc quyền trên nền tảng của họ – mua lại studio làm ra Destiny 2 khá là đáng nghi với FTC

Sony mới vừa mua lại Bungie – studio làm ra tựa game Destiny 2. Bungie cho biết ngay sau khi thương vụ mua lại thì họ vẫn hoạt động bình thường chứ không có chuyển game sang làm game độc quyền PlayStation hay gì cả. Tuy nhiên, Ủy ban Thương mại Liên bang Hoa Kỳ (FTC) lại không nghĩ thế. Họ đang nghi ngờ về lý do mà Sony lại không bắt Bungie độc quyền, và thương vụ này sẽ chỉ được “phê chuẩn” khi khúc mắc này được giải đáp. Quy trình điều tra của FTC có thể trì hoãn việc kết thúc thương vụ đến hết tháng 6.

Hồi tháng 7 năm 2021, tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu FTC thi hành mạnh mẽ các biện pháp chống độc quyền. Vào tháng 1 năm 2022 thì FTC cũng đã công bố một cuộc điều tra chung với Bộ Tư pháp Hoa kỳ để hiện đại hóa các quy định nhằm tăng khả năng ngăn chặn các thương vụ làm giảm tính cạnh tranh. Thế nên việc họ điều tra kỹ thương vụ Sony mua lại Bungie cũng là điều dễ hiểu.

Đại diện của FTC từ chối tiết lộ thêm thông tin về sự việc, kể cả việc xác nhận hay phủ nhận luôn. 


(0) Bình luận
Sony mua lại studio làm ra Destiny 2, hứa không bắt làm game độc quyền nhưng chính phủ Mỹ vẫn sinh nghi