SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới

XG | 06/08/2018 15:01

Trong tập đầu tiên SKT T1: The Chase, nhân vật chính là Lee Faker Sanghyeok. SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới

Trong tập đầu tiên SKT T1: The Chase, nhân vật chính là Lee "Faker" Sanghyeok.

Nếu có một video nào nói về liên minh huyền thoại làm bạn phải khóc, có lẽ đó là tập đầu tiên của loạt chương trình mới của OGN về SK Telecom T1.

SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới - Ảnh 1.

Trong tập đầu tiên SKT T1: The Chase, nhân vật chính là Lee "Faker" Sanghyeok. Trong ngày sinh nhật của anh, đội ngũ quay phim của OGN đã ghi lại những khoảnh khắc đời thường của huyền thoại Thể thao điện tử từng 3 lần vô địch thế giới, ở nhà riêng, hiệu sách và cả trong phòng khám tâm lý.

Phần đầu tập phim khá vui vẻ. Gia đình anh với cha mẹ, ông bà, các cô chú, tất cả đều rất tự hào khi theo dõi người con của mình làm công việc mình yêu thích. Bà anh chia sẻ rằng đã xem hết các giải đấu Quốc tế của cháu mình, và bà đã từng thức cùng anh đến 4 giờ sáng để xem anh chơi Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính ở nhà. Bà nhớ có lần anh đấu tập 1v1 với Bae "Bengi" Seongwoong, và nhớ cả cách anh lao lên với Lệnh: Sóng Âm ngay khi vừa đạt cấp độ 6. Chúng tôi chưa từng gặp người bà nào hiểu biết về bộ môn Liên Minh Huyền Thoại nhiều đến thế.

Phân cảnh tiếp theo là ở hiệu sách, nơi anh đắn đo xem nên mua cuốn sách nào. Anh nói với tổ quay phim rằng mình đã đọc rất nhiều sách ở đây, nhưng cuối cùng anh lại chọn cuốn sách mà người đồng đội cũ Lee "Easyhoon" Jihoon từng nhắc tới trong một cuộc phỏng vấn rất lâu trước đây. Cảnh quay chuyển tới phòng khám tâm lý, và đây là nơi mọi thứ trở nên thật cảm xúc.

SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới - Ảnh 2.

Nhà tâm lý học Kim Misun đưa ra một bài kiểm tra thông thường để đánh giá sự hồi phục tâm lý của Faker. Cuối bài, anh bắt đầu gặp rắc rối khi trả lời một số câu hỏi. Anh lại nghĩ tới trận thua trước KT Rolster ở vòng playoffs Mùa Xuân 2018, cũng có thể là trận chung kết thất bại tại CKTG năm ngoái. Bài kiểm tra thuộc dạng trả lời đồng ý – không đồng ý, với mỗi câu hỏi, faker phải quyết định xem mình có đồng ý hay không.

Vài câu hỏi khó được máy quay đưa lên – "Tôi tự tin rằng mình có thể thi đấu tốt", "Tôi tin là mình có thể thắng trận đấu này", và "Khi thấy đồng đội mắc sai lầm, tôi cảm thấy mình phải thi đấu tốt".

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, Faker đã khóc. Chuyên gia tâm lý hỏi anh có thể cố gắng biểu hiện bằng cảm xúc của mình được không, ví dụ như tại sao lại cảm thấy bị quá tải. Anh gật đầu và nói sẽ cố thử, có cảm giác anh như đang bị hỏi bởi chính con người cũ của mình – một nhà vô địch.

SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới - Ảnh 3.

Chuyên gia quay lại với kết quả bài kiểm tra, thông báo rằng mức độ stress của anh đang ở mức cao nhất, có lẽ kí ức về sự thất bại trên sàn đấu quốc tế vẫn còn hiện hữu ở sâu bên trong anh. Bà cho rằng đây là nguyên nhân dẫn tới sự không chắc chắn, là lý do vì sao anh không đảm bảo rằng mình có thể một lần nữa thi đấu đúng sức mình.

"Đến lúc tôi phải tìm hướng đi đến nơi mình muốn tới rồi", anh nhìn vào camera và nói trước khi rời đi.

Phần cuối tập phim để lại khá nhiều dư vị. Faker làm đồ ăn cho gia đình mình, và họ dành một khoảng thời gian bên nhau trước khi anh lại phải đi. Cha của anh nói rằng ông rất ghét khi con trai mình phải xa gia đình quá nhiều, nhưng ông vẫn tự hào khi anh đã làm việc chăm chỉ giống như bản thân ông.

Đây quả thực là một tập phim đáng xem. Giữa những cảnh quay xúc động ở phòng khám tâm lý và các mẩu chuyện mà anh kể khi ngồi trên xe ô tô qua từng điểm quay, người hâm mộ như được bước vào trong tâm trí anh. Faker là một huyền thoại và là một biểu tượng, chắc chắn, nhưng anh cũng là một anh chàng thanh niên bình thường với những nỗi sợ và lo lắng rất đời thường.

SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới - Ảnh 4.

Trong mùa giải LCK mùa Hè 2018 , SKT đã không thi đấu tốt và chỉ có được chút ít tiến bộ với người đi đường giữa dự bị Choi "Pirean" Junsik . Pirean thi đấu không hề tệ, nhưng cũng chẳng phải là quá tỏa sáng. Điều đó có nghĩa là vì sao tới bây giờ Faker vẫn không được ra sân thi đấu vẫn còn là một bí ẩn.


(0) Bình luận
SKT T1: The Chase - Faker bật khóc trong phòng khám tâm lý, chọn mua cuốn sách mà Easyhoon từng nhắc tới